Bài tập giữ mông và bụng săn chắc từ huấn luyện viên của Selena Gomez

Bí quyết giữ mông và bụng săn chắc từ huấn luyện viên của Selena Gomez

Huấn luyện những sao hạng A, Amy Rosoff Davis, huấn luyện viên cho Selena Gomez với nguyên tắc đào tạo là: Cân bằng và giữ gìn sức khỏe với châm ngôn "Tôi sẽ không làm cho việc tập luyện trở nên điên cuồng và ám ảnh, mà là làm những việc để cảm thấy vui vẻ"

Tất cả bài tập của cô mang đến chỉ nhằm khuyến khích khách hàng của cô ấy tìm cách vận động mà họ cảm thấy thích thú, với nhiều cách tập luyện khác nhau ví dụ như các bài tập thể dục trong nhà bếp. Không nhất thiết phải chọn một bộ môn cố định, có ngày sẽ là kickboxing, hôm khác lại là buổi tập yoga hay tập Ashtanga - một môn yoga có tính giải độc cơ thể. 

Tùy theo sở thích, cô ấy có thể nhảy dây hai phút trong một giờ đồng hồ. Bởi cô ấy cảm thấy nhàm chán khi làm những việc giống nhau vào mỗi ngày và Selena cũng vậy. Và đó cũng chính là bí quyết của cô và giúp họ đạt được mục tiêu tập thể dục dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Động tác thú vị mà Davis chia sẻ với Selena dưới đây đều tập trung vào sức mạnh cơ bụng, làm săn chắc cánh tay và mông của bạn.  Mỗi động tác ảnh hưởng lên tất cả các cơ bắp của bạn và hoạt động theo những cách khác nhau, giúp mọi người đạt được kết quả và làm cho họ trở nên khỏe mạnh hơn.

Lăn tròn gập người

Gập người

Gập người rồi hai tay duỗi thẳng qua đầu. Lăn người qua bên trái, hoàn thành một vòng xoay trọn vẹn. Khi bạn ngửa mặt lên, cong đầu gối, đặt chân vững chắc trên mặt đất và ngồi dậy, nâng thân mình về phía đầu gối và nâng cánh tay lên. Lặp lại động tác này 10 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nâng hông và đá chân

Bắt đầu động tác bằng cách ngồi xuống bằng lực của hông trái với hai chân xếp chồng lên nhau; gập chân để bàn chân ở phía sau bạn. Đặt tay trái xuống đất để làm trụ và tay phải ở hông phải. Đây là vị trí bắt đầu của bạn. Nâng hông lên, đến khi đầu gối trái quỳ thẳng trên sàn. Nhấc chân phải lên, duỗi thẳng và đưa ra thành một đường chéo. Tiếp tục giữ hông, đưa chân phải trở lại cho đến khi hai đầu gối chạm nhau.

Sau đó, với chân phải đang cong, từ từ nâng đầu gối của bạn lên, cho đến khi nó song song với mặt đất. Hạ đầu gối trở xuống, và sau đó thả hông xuống đất. Lặp lại 30 lần đọng tác trên cho một hiệp.

Động tác sâu đo

Đứng dang chân rộng hơn một chút so với chiều rộng hông. Gập hông về phía trước, cong đầu gối và đặt lòng bàn tay của bạn trên mặt đất. Di chuyển tay của bạn về phía trước và để ở vị trí đủ xa trên một tấm thảm. 

Đặt khuỷu tay vuông góc và hạ ngực xuống đất. Chống đẩy ở tư thế cao và trong khi giữ hông, nhấc tay phải lên khỏi mặt đất và chạm vào vai trái. Đặt tay phải xuống và sau đó lặp lại động tác bằng tay trái và chạm vào vai phải.

Động tác sâu đo 

Thực hiện 5 lần chạm, sau đó đưa hai cánh tay từ từ trở lại gần bàn chân và đứng dậy. Đây là toàn bộ động tác trong 1 hiệp. Lặp lại toàn bộ động tác từ 5-10 lần.

Squat với tạ nhỏ

Đứng dang chân rộng hơn so với chiều rộng hông và ngón chân chỉa ra 45 độ. Cầm hai quả tạ nhỏ trên hai tay, giữ hai cánh tay ở hai bên sao cho chúng tạo thành các góc 90 độ; lòng bàn tay nên hướng về phía trước.

Cong đầu gối và hạ thấp hông xuống cho đến khi đùi song song với sàn. Giữ tư thế này, thấp hông xê dịch lên xuống và xen kẽ với việc điều khiển hai cánh tay. Hai cánh tay duỗi thẳng ra và cách xoay chúng sao cho lòng bàn tay úp xuống rồi đưa chúng trở lại vị trí bắt đầu. Bắt đầu với 30 lần/hiệp, có thể tùy ý bạn mà lên đến 50 lần.

                                                                                                                                                      Theo Soha