Thói quen ăn uống Elon Musk đã từ bỏ để thành công

Tìm hiểu bí quyết thành công của Elon Musk chỉ từ việc ăn uống

Mặc dù là một doanh nhân có kinh nghiệm làm việc nhiều giờ liên tục và giỏi chịu áp lực công việc nhưng Musk thừa nhận rằng bản thân phải nỗ lực vượt qua được một thói quen xấu trên con đường thành công của mình. Đó là uống quá nhiều thức uống có chứa caffeine.

Trên các trang báo gần đây, người sáng lập Tesla chia sẻ rằng anh đã làm việc 120 giờ một tuần để đảm bảo tiến độ công việc. Để bù đắp cho sự thiếu ngủ này, Musk thường uống một lượng lớn đồ uống chứa caffein.

Musk nói với tạp chí ô tô Đức Auto Bild vào năm 2014: "Có những thời điểm tôi đã phải uống coca đến 8 lần một ngày. Tôi cũng từng uống rất nhiều cà phê. Tôi sợ rằng mình sẽ nghiện caffeine và điều đó thực sự không tốt cho sức khỏe", Musk nói.

Các chuyên gia y tế cũng nói rằng tiêu thụ quá nhiều caffein có thể làm tăng sự lo lắng và căng thẳng. Nó tạo ra một chu kì mệt mỏi cho người sử dụng: Khi bạn căng thẳng, bạn cần tiêu thụ cà phê, nó làm suy giảm giấc ngủ của bạn khiến ngày hôm sau trở nên mệt mỏi hơn và bạn lại tiêu thụ nhiều caffeine hơn trước. Chu kì đó sẽ không bao giờ chấm dứt nếu bạn không có ý định từ bỏ caffein.

Rất nhiều người hiểu rõ được tác hại của cafe tới sức khoẻ con người 

Tuy nhiên, những tín đồ cà phê như Elon Musk cũng không phải lăn tăn quá nhiều. Phân tích của Cơ quan Thực phẩm và An toàn châu Âu khẳng định rằng uống 4 tách cà phê thông thường mỗi ngày, tương đương với 400mg cà phê, là an toàn đối với một người lớn khỏe mạnh.

Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng uống một lượng cà phê phù hợp có thể tăng cường trí nhớ và cải thiện chức năng của hệ thần kinh. Như đối với Musk, để bù vào lượng caffeine bị cắt giảm hằng ngày, anh đã chuyển sang uống một số loại nước có chứa Glycerol.

Còn với Elon Musk, ông cho rằng nếu không thể từ bỏ, hãy từ từ giảm lượng đồ uống chứa caffein mà bạn tiêu thụ mỗi ngày. Bằng cách thay thế một phần cà phê bằng nước lọc, dần dần Musk đã bỏ được thói quen "nghiện" cà phê này.

Theo CafeF.vn