Những loại quả dễ mất dinh dưỡng nếu để tủ lạnh

Để tủ lạnh dễ làm mất chất dinh dưỡng của những loại quả sau.

Lợi ích của trái cây dành cho sức khỏe là rất lớn nhưng có những loại trái cây khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị mất đi một lượng lớn chất dinh dưỡng. Sau đây là một số loại trái cây sẽ bị hao hụt dinh dưỡng khi để trong tủ lạnh và cách khắc phục.

Dưa chuột

Nếu bạn để lâu dưa chuột trong tủ lạnh sẽ khiến dưa chuột bị mất nước và khô héo

 

Nếu bạn để lâu dưa chuột trong tủ lạnh sẽ khiến dưa chuột bị mất nước và khô héo. Bạn nên bọc dưa leo trong khăn giấy và cho vào túi bóng để giữ ẩm khi bảo quản trong tủ lạnh.

Dưa hấu

Dưa hấu sau khi thu hoạch có thể giữ được 14-21 ngày ở 12 độ C. Nhưng dưa hấu sẽ bị úng trong một tuần nếu bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 5 độ C. Carotenoid như lycopene và beta carotene - chất chống oxy hóa tự nhiên có tác dụng chống ung thư, ngăn ngừa tổn thương da do ánh nắng mặt trời - thành phần có trong dưa hấu, có thể giảm đến 50%. Đồng thời còn làm mất đi hương vị ban đầu của quả, do vậy bạn chỉ để trong tủ lạnh 1-2 ngày và cần bọc giấy bóng.

Chuối

Chuối có nhiều axit amin thiết yếu cùng các khoáng chất và vitamin. Đặc biệt, thyroxine trong chuối có vai trò tích cực đối với khả năng học hỏi và điều hòa hoạt động tim mạch của trẻ nhỏ. Nhưng khi để trong tủ lạnh với nhiệt độ 5 độ C, chuối dễ bị thâm đen, biến chất và giảm các thành phần dinh dưỡng.

Bạn chỉ cần để chuối trong phòng nơi thoáng khí, khoảng 25 độ, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nếu muốn để trong tủ lạnh, bạn có thể bọc phần cuốn quả chuối lại để giữ tươi lâu hơn.

Quả bơ

Hầu hết khi mua trái bơ khi chúng còn xanh, cứng, cần chờ một thời gian cho quả chín. Bạn nên để bên ngoài để bơ chín tự nhiên, thay vì bảo quản quả bơ xanh trong tủ lạnh sẽ ngăn chặn quá trình chín và làm bơ rắn lại.

Vải

Vải là loại quả thích hợp với xứ nhiệt đới, kỵ lạnh. Nếu để trong tủ lạnh, vỏ quả sẽ thâm đen, mất đi chất dinh dưỡng.

Để vải trong tủ lạnh sẽ bị thâm và mất chất dinh dưỡng

Cà chua

Khi để trong tủ lạnh cà chua dễ bị khô, vỏ trở nên nhăn nheo, mất nước và dễ vỡ khi bạn cắt thái kéo theo mùi vị ngọt thơm của cà chua cũng bị hao hụt.

Cách bảo quản cà chua tốt nhất là để ở nhiệt độ phòng (khoảng 25 độ C) và không nên xếp đè lên nhau để tránh thâm giập.

Theo Vietnamnet