Không nên ăn gì để giữ cơ bụng

Những thực phẩm cần tránh nếu bạn muốn giữ cơ bụng 6 múi

Phải đổ mồ hôi, miệt mài trong phòng tập gym với các bài tập cơ bụng khoa học để có được cơ bụng 6 múi. Làm được đã khó nhưng làm thế nào vẫn giữ được cơ bụng 6 múi ấy lại càng khó hơn.

Theo một bản báo cáo được tiến hành năm 2015 in trong Tạp chí của Hiệp hội y khoa Hoa Kỳ (JAMA), cho thấy có đến 50% người trưởng thành ở Mỹ bị mỡ bụng so với 46% hồi năm 2000. Một người đàn ông trưởng thành được cho là bị mỡ bụng nếu số đo vòng eo hơn 40 inches (101,6 cm), đây cũng là lúc chuẩn bị cho mình một kế hoạch tập luyện khoa học và đặc biệt là tránh xa 5 loại thực phẩm sau đây để giữ cơ bụng 6 múi như mong muốn:

Soda ăn kiêng

Nhãn hiệu của những sản phẩm nước soda giảm cân có ghi thành phần chứa 0% calo, trái lại nó lại là “kẻ thù” với cơ bụng 6 múi của bạn.

Soda ăn kiêng là kẻ thù đối với cơ bụng 6 múi của bạn

Một cuộc nghiên cứu được tiến hành vào năm 2015 cho thấy những người uống soda ăn kiêng có khả năng tăng lượng mỡ lên gấp 3 lần so với những người không uống những loại thức uống chứa 0% calo. Một cuộc nghiên cứu do Viện Khoa học Weizmann chỉ ra rằng những con chuột uống thức uống có chứa chất làm ngọt nhân tạo như đường hóa học saccharin, aspartame, và sucralose thường có trong soda ăn kiêng dễ bị kháng insulin và không thể hấp thụ glucose, dẫn đến tăng cân.

Sản phẩm làm từ khoai tây

Theo một nghiên cứu được xuất bản trong Tạp chí y học New England, đã chỉ ra những thay đổi trong trọng lượng cơ thể của hơn 120.000 nam và nữ trong 20 năm. Những người tham gia vào công trình nghiên cứu được kiểm ra trong mỗi 4 năm, và trung bình họ tăng 3.35 pounds trong mỗi lần đánh giá. Kết thúc đợt nghiên cứu, con số này lên đến 17 pounds.

Chính vì vậy, khoai tây và đặc biệt là khoai tây chiên chính là “thủ phạm” làm bạn mất cơ bụng 6 múi.

Thịt đỏ và thịt đã qua chế biến

Một cuộc nghiên cứu được tiến hành trong 20 năm tương tự đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều thịt đỏ và thịt đã qua chế biến cũng có làm giảm khả năng xây dựng cơ bụng 6 múi, với số liệu thống kê được là họ tăng 1 pound trong mỗi năm.

Trong một cuộc nghiên cứu khác được xuất bản trong Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ, các nhà nghiên cứu tiến hành công trình của họ với hơn 370.000 người và nhận thấy rằng những người ăn lượng thịt tương đương như một miếng bít tết nhỏ một ngày có thể tăng khoảng 5 pounds (2,27 kg) trong 5 năm.

Chất béo chuyển hóa

 

Các nhà khoa học tại trường Đại học Wake Forest tiến hành nghiên cứu trong 2 nhóm khỉ với 2 chế độ ăn khác nhau. Một nhóm ăn thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa, nhóm còn lại ăn thực phẩm chứa chất béo chưa bão hòa. Kết quả thu được là nhóm khỉ ăn thực đơn có chất béo chuyển hóa tăng 7.2% trọng lượng cơ thể trong 6 năm và nhóm còn lại chỉ tăng 1.8%.

Hơn thế nữa, chất béo chuyển hóa không chỉ tăng lượng mỡ, mà nó còn chuyển mỡ từ những vùng khác tới bụng. Vì vậy, bạn hãy tránh những thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa như thức ăn nướng, snacks và pizza đông lạnh để giữ cơ bụng 6 múi

Ngũ cốc tinh chế

Hãy thay ngũ cốc tinh chế như gạo trăng, bánh mì trắng, mì trắng bằng thực phẩm nguyên chất như lúa mì, gạo lứt và diêm mạch.

Theo các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Pennsylvania chỉ ra rằng những người thường thêm hạt ngũ cốc nguyên hạt vào chế độ ăn lành mạnh gồm có trái cây, rau quả, sữa ít béo và protein thì sẽ giảm cân hiệu quả ở những vùng có mỡ thừa nhiều hơn những người duy trì chế độ ăn lành mạnh tương tự nhưng ăn cùng với ngũ cốc tinh chế.

Theo Elle