Cách sử dụng hạt chia trong chế độ ăn hàng ngày

Gợi ý cách sử dụng hạt chia trong món ăn mỗi ngày

Hạt chia có hàm lượng canxi, omega 3-4-6 cao và nhiều chất xơ. .  

Theo các nghiên cứu khoa học, hạt Chia có hàm lượng canxi cao gấp 6 lần sữa, chất béo tốt omega 3-4-6 cao gấp 4 lần cá hồi, chất xơ cao gấp 2,6 lần yến mạch… Nói một cách khác, loại hạt bé xíu này hỗ trợ chống loãng xương, phát triển tốt thai nhi, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp da đẹp hơn… Đây chính là lý do, các chuyên gia khuyến cáo nên thêm hạt Chia vào khẩu phần hàng ngày. Thường thì mọi người sẽ ngâm hạt chia vào nước để uống, nhưng có nhiều cách khác để sử dụng hạt chia trong bữa ăn, bất mí cho bạn dưới đây.

Thêm hạt chia vào nước sốt

Thêm một ít hạt chia vào các loại sốt hay nước chấm sẽ bổ sung dinh dưỡng cho nước sốt, thêm độ sệt cho nước sốt.

Thêm hạt chia vào nước sốt để món ăn dinh dưỡng hơn

Thêm hạt chia vào nước hầm thịt, súp

Tăng thêm dinh dưỡng cho món súp, món thịt hầm bằng cách thêm một vài hạt chia.

Mứt chia

Nguyên liệu:

  • Khoảng 400g bất kỳ loại trái cây nào mà bạn yêu thích
  • 2 muỗng canh xi-rô nguyên chất
  • 3 muỗng canh hạt Chia
  • 1/2 muỗng cà phê vani

Hướng dẫn:

  • Rửa sạch và để ráo loại trái cây bạn chọn. Sau đó cho phần trái cây đã được cắt nhỏ vào nồi, đun với lửa vừa. Sau khi sôi thì chỉnh lửa nhỏ vừa, sên cho đến khi thấy sền sệt.
  • Trộn các nguyên liệu còn lại vào phần mứt vừa sên.
  • Làm lạnh trong 30 phút để hạt Chia hấp thụ các chất lỏng và nở ra.

Thay thế trứng

Điều ít ai ngờ nhất là hỗn hợp hạt Chia sau khi ngâm nước có tác dụng thay thế trứng trong các công thức làm bánh. Đây cũng là tin vui cho những tín đồ ăn chay hay những ai bị dị ứng với trứng.

Rắc lên bữa sáng

Dù bữa sáng là một chiếc bánh ngọt hay món trứng ốp la ăn kèm sanwich, bạn hoàn toàn có thể kết hợp cùng hạt Chia mà không lo thay đổi mùi vị. Đây là cách nhanh nhất để bạn thêm hạt chia vào chế độ dinh dưỡng mỗi ngày.

Chia pudding

Khi trộn với bất kỳ chất lỏng nào, hạt Chia sẽ nở ra, bao bọc bởi một lớp gel. Và đây chính là món tráng miệng ngon lành mà ngay cả cô nàng vụng về nhất cũng có thể làm được.

Nguyên liệu:

  • ¼ chén nhỏ Chia hạt
  • 1 cốc sữa hạnh nhân vani
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 2 muỗng canh xi-rô
  • 1 hũ sữa chua
  • 1 nhúm nhỏ muối

Hướng dẫn:

  • Trộn tất cả các nguyên liêu trong một bát, để yên trong 30 phút sau đó khuấy đều lên.
  • Đẩy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm che kín và để vào trong tủ lạnh qua đêm.
  • Sáng hôm sau, bạn có thể thưởng thức ngay món Chia Pudding lạ miệng.

Theo Đẹp Online