Giúp bé cao lớn nhanh chóng với các bài tập đơn giản

Chỉ với vài động tác cơ bản, bạn đã có thể cải thiện chiều cao của con một cách nhanh chóng 

Cải thiện chiều cao cho con cái luôn là một trong những mong muốn hàng đầu của các bậc cha mẹ. Bên cạnh việc giúp con có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cha mẹ cũng cần động viên các con thực hiện các bài tập luyện tác động trực tiếp tới chiều cao của bé sau này. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn cùng con chạm tới giấc mơ cao lớn mỗi ngày.

Thực hiện các động tác Yoga

Các khoá luyện tập Yoga cho trẻ em hiện nay đang là xu thế mới trong cách chăm sóc con của người phương Tây. Bạn hoàn toàn có thể cho con tham gia các khoá Yoga quen thuộc như Sura Namakar hay Adho Mukha Syanasana. Đây đều là những khoá tập luyện phù hợp với tâm lý và cơ thể của các con.

Yoga có thể giúp trẻ phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần

Với các tư thế đa dạng và đòi hỏi sự dẻo dai của cơ thể, các con của bạn sẽ được rèn luyện thể chất một cách bài bản trong tâm trạng thoải mái nhất. Các tư thế giúp bé cải thiện tốt chiều cao của mình là các động tác duỗi hết cơ chân và tay kết hợp với nhiều nhịp thở đều và giữ tư thế trong một khoảng thời gian nhất định. Một động tác khó hơn là uốn cong chân sao cho ngón chân chạm vào hông đồng thời uống cong khuỷu tay sao cho ngón tay chạm vào vai. Ban đầu động tác này không dễ để thực hiện nhưng hãy động viên và trợ giúp bé để con có thể làm được đúng tư thế. Các bài tập dạng này sẽ giúp kích thích khả năng phát triển của cấu trúc xương trong cơ thể của trẻ.

Luyện tập tư thế duỗi người và đu người

Để thực hiện động tác này, bạn hãy để bé tập đứng thẳng theo chiều đứng của tưởng. Sau đó, vươn hai tay thẳng lên cao rồi gập người thẳng đứng để đầu ngón tay chạm vào chân. Bạn cũng có thể để bé ngồi bệt chân duỗi thẳng trên thảm tập, vươn tay thẳng hướng lên trên vuông góc với mặt thảm rồi từ từ gập người lại để tay chạm vào chân. Động tác này sẽ giúp bé giãn cơ và kích thích xương phát triển nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp với âm nhạc thiếu nhi hoặc các bài nhạc nhẹ nhàng để bé không cảm thấy nhàm chán.

Với các tư thế đu người, hãy để bé tập luyện với một chiếc xà đơn tại nhà. Trẻ con thường hiếu động và thích leo trèo nên chắc chắn sẽ hứng thú với động tác này. Chỉ với 10 phút đu xà mỗi ngày, chiều cao của bé sẽ thay đổi rõ rệt chỉ sau 1-2 tháng tập luyện.

Lợi ích từ các môn thể thao cường độ cao

Bên cạnh các động tác đơn giản dễ thực hiện kể trên, bạn hoàn toàn có thể tạo thêm hứng thú cho bé với các môn thể thao kích thích chiều cao điển hình như nhảy dây, bóng rổ, bơi lội, bóng chuyền... Đây đều là các môn thể thao quen thuộc với chi phí luyện tập thấp hoặc thậm chí là miễn phí.

Các môn thể thao yêu cầu việc dậm nhảy sẽ rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ

Đồng thời, bạn cần lưu ý tránh các bài tập có sức nặng hướng từ trên xuống như các bài tập với tạ. Bạn cũng nên chuẩn bị cho bé một chế độ dinh dưỡng đầy đủ với các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của xương. Ngoài ra, giấc ngủ cũng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của bé. Các hooc-môn kích thích tăng trưởng sẽ được tạo ra khi cơ thể bé ở trạng thái nghỉ ngơi. Vì vậy, bạn cần giúp bé có một thời gian ngủ đủ sâu, điều độ và đúng giờ.

Hãy chú ý đến dáng đứng, dáng ngồi và các vận động của bé hàng ngày. Bạn luôn cần nhắc nhở bé phải giữ tư thế thẳng không siêu vẹo hoặc uể oải. Áp dụng một cách hợp lý những lời khuyên này, chắc chắn con bạn sẽ đạt được chiều cao lý tưởng trong tương lai gần.

Theo Nhật ký của mẹ (nhatkycuame.net)