Cùng xây dựng kế hoạch tài chính tương lai cho những cặp vợ chồng trẻ

Cùng xây dựng một kế hoạch tài chính cụ thể giúp những cặp vợ chồng trẻ chuẩn bị đầy đủ cho tương lai

Bạn nghĩ cuộc sống của những cặp vợ chồng trẻ sẽ khác thế nào đối với những cặp vợ chồng ngoài tuổi 30?

Jamie - một quản lí nhà hàng ở Ohio, người đã kết hôn khi chỉ 21 tuổi, chia sẻ: “Việc duy nhất chúng tôi luôn nhắc đến trước khi kết hôn đó là ước muốn có một đứa con”. Việc quá ngây thơ và không nhận ra những sự hòa hợp của cả hai người khi nói về vấn đề tiền bạc là điều cô luôn ước rằng mình có thể bàn bạc khi còn trẻ. Vì việc kết hôn khi còn trẻ cần bạn phải trưởng thành hơn cùng nhau trong khi cả hai vẫn đang cố gắng học làm người lớn.

Những sự thay đổi về tài chính là thách thức lớn cho tất cả những cặp vợ chồng, nhất là những cặp đôi còn trẻ. Việc cãi nhau về những vấn đề liên quan đến tiền bạc là nguyên nhân số một gây ra li dị và những cuộc nói chuyện thật lòng về tài chính ngay từ khi chưa kết hôn sẽ giúp các cặp đôi hiểu nhau hơn.

 

1. Cải thiện khả năng tài chính

Kết hôn khi còn trẻ thực sự có thể là cơ hội lớn để cùng gia tăng khả năng tài chính cùng nhau. Một gia đình đã kết hôn có thể có nghĩa là tăng gấp đôi thu nhập, tập hợp các nguồn lực và trách nhiệm, thể hiện trách nhiệm với nhau, điều này đôi khi có thể có lợi. Cùng nhau tiết kiệm và chi tiêu giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt khi chi tiêu.

Nếu bạn không chắc chắn về thói quen chi tiêu của bản thân, hãy sử dụng những công cụ quản lí tài chính như Mint để có một cái nhìn chung về những khoản chi tiêu và tiết kiệm hàng tháng của bạn. Hãy chuẩn bị để có những cuộc chia sẻ và nói chuyện về tài chính với người bạn đời của mình, về những chủ đề như quyền sở hữu tài sản nhà cửa, con cái, những dự định thay đổi nghề nghiệp để hai người hiểu nhau hơn.

2. Cùng nhau quyết định

Những cặp đôi xác định kết hôn sớm sẽ có cơ hội lên kế hoạch cho tương lai cùng nhau Đây là một số vấn đề mà các cặp đôi nên bàn bạc cẩn thận:

  • Liệu cả hai người cùng muốn có em bé? Nếu hai người đã có em bé, liệu một trong hai có sẵn sàng nghỉ việc để chăm sóc con, hay sẽ thuê người giúp việc để chăm sóc?
  • Mục tiêu thăng tiến trong công việc của hai người là gì? Liệu cả hai có những nguyện vọng cụ thể để thăng tiến trong sự nghiệp?
  • Các bạn có những khoản nợ nào không? Hai bạn có sẵn sàng lên kế hoạch để trả nợ cùng nhau? Một trong hai người liệu có tích cách keo kiệt không phù hợp với người kia?
  • Các bạn muốn mua hay thuê nhà? Ở khu vực nào?
  • Hai người sẽ cùng nhau hay tự quản lí tiền bạc cá nhân và chi trả những kế hoạch bảo hiểm?

Hãy làm rõ quan điểm về nhiều vấn đề trước khi quyết định kết hôn

Bước vào một cuộc hôn nhân là đi kèm với rất nhiều những quyết định và vấn đề quan trọng để chắc chắn rằng hai người hợp nhau. Đối với những cặp đôi trẻ, các bạn đang có cơ hội rất tốt cho những cuộc nói chuyện với những chủ đề trên, để chuẩn bị sẵn sàng cho những sự thành công cùng nhau trong tương lai.