Chủ động lập kế hoạch tài chính cho bố mẹ bạn khi về già

Câu chuyện về tài chính mà bất kì cặp đôi nào cũng cần có.

Tài chính có sức ảnh hưởng đến mọi thứ trong cuộc sống, sự nghiệp, lối sống, thậm chí là con cái của bạn. Đây cũng có xu hướng là gốc rễ của nhiều vụ ly hôn. Chúng tôi đã hỏi Catey Hill, một chuyên mục về Đồng tiền trực tuyến thông minh và là tác giả của Shoo, Jimmy Choo! - Hướng dẫn dành cho các cô gái hiện đại để chi tiêu ít hơn và tiết kiệm nhiều hơn, để được tư vấn về việc  cân bằng giữa hạnh phúc gia đình và tài chính

Cùng nhau đặt ra các ưu tiên về tài chính.

Hill khuyên rằng các cặp vợ chồng nên cùng nhau ngồi lại và viết ra các mục tiêu. Điều các bạn quan tâm là gì?: Tiết kiệm cho nghỉ hưu? Du lịch? Trả tiền học đại học? Hãy viết tất cả xuống, sau đó so sánh các ghi chú để tạo kế hoạch chung và không bị trùng lặp.

Chuẩn bị cho những điều không ngờ xảy ra trong công việc.

Sẽ có những điều không mong đợi xảy ra bất kì lúc nào, Hill nói. Giả sử bạn kết hôn với một luật sư thuế hiện muốn dạy trẻ mẫu giáo. Hoặc nếu một trong hai bạn bị sa thải thì sao? Các cặp vợ chồng luôn cần hỏi câu hỏi “nếu như?” Nếu bạn tích lũy được tiền tiết kiệm của mình, bạn sẽ có thời gian để trả lời câu hỏi đó.

Nhiều thay đổi nghề nghiệp cũng đồng nghĩa với việc thay đổi lối sống; sự lựa chọn có thể không phải là kiếm nhiều tiền hơn, mà là thu hẹp ngân sách của bạn xuống để phù hợp với mức lương của bạn. Nếu vợ của bạn muốn đi từ một luật sư thành một giáo viên, điều đó có thể không dễ chấp nhận, nhưng hạnh phúc cũng quan trọng như một mức lương vậy.

Thảo luận về chủ đề con cái và các vấn đề tài chính liên quan.

Các cặp đôi có thể có các kỳ vọng khác nhau: Có bao nhiêu đứa trẻ? Học trường công hay trường tư? Nhiều người muốn mang đến cho con cái họ những điều tốt đẹp nhất, nhưng nếu bạn đang dành hết ngân sách cho việc này, bạnsẽ không thể chuẩn bị cho việc nghỉ hưu về sau này hoặc xây dựng một quỹ khẩn cấp, ông Hill chia sẻ.

Vậy điểm mấu chốt là ở đâu? Các cặp vợ chồng có xu hướng cùng cố gắng cho một mục tiêu trùng lặp và kết quả thường không đi đến đâu, Hill nói. Hãy nhớ kiểm tra lại danh sách các mục tiêu được chia sẻ của bạn mỗi tháng một lần hoặc nhiều hơn. Đó là một cách đúng đắn để ngồi xuống thương lượng và giải quyết các vấn đề. Hôn nhân chính là cùng nhau chia sẻ.