Những quan điểm để có hạnh phúc mà phụ nữ trước 30 tuổi cần biết

Lắng nghe những lời khuyên giúp phụ nữ có được cuộc sống hạnh phúc ở tuổi ba mươi.

Ở tuổi 30 rực rỡ, bạn hãy chấp nhận và yêu thương bản thân mình, dành thêm thời gian nghỉ ngơi, lắng nghe cơ thể, lắng nghe cảm xúc để giữ mình ở trạng thái cân bằng lâu nhất có thể. Tuổi tác chỉ nên là một con số. Điều quan trọng là bạn thích sống cuộc sống như thế nào thôi.

Công việc không phải là tất cả. Bạn cũng có cuộc sống của riêng mình

Nhiều người trẻ tuổi hiện nay có xu hướng làm việc không ngừng nghỉ và cống hiến tất cả cho công việc. Tuy nhiên, điều ấy đang giết dần tuổi thanh xuân của bạn. Dẫu biết công việc là quan trọng, nhưng hãy dành thời gian cho bản thân, tán gẫu với bạn bè, đi xem phim, đi du lịch… làm tất cả những điều mà bản thân bạn cảm thấy hạnh phúc. Bởi đơn giản trên thế giới này chẳng có gì quan trọng bằng chính bản thân bạn đâu.

Coi trọng các mối quan hệ của bạn

Ở thời điểm này, dù ít hay nhiều, bạn cũng đang có một cuộc sống ổn định. Bạn có một công việc tuyệt vời, những đồng nghiệp thân thiết và một nguồn tài chính vừa đủ để tận hưởng một cuộc sống của riêng mình. Hoặc bạn có một ngôi nhà tràn ngập tiếng cười với những thiên thần bé chạy lon ton quanh nhà, bạn luôn dành thời gian của mình để nấu ăn, dọn dẹp, trông trẻ và làm tất cả mọi thứ bạn có thể vào ban ngày và khi đêm xuống toàn thân rã rời và gần như kiệt sức.

Dù một ngày bạn làm việc từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối, cũng đừng quên những người quan trọng với bạn - những người ở bên bạn, yêu thương và luôn lo lắng cho bạn. Nhấc máy lên và gọi điện thoại hỏi thăm bố mẹ, liên hệ với các anh chị em và trò chuyện với bạn bè.... Hãy cố gắng làm việc đó thường xuyên bởi khi nói chuyện với họ, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn rất nhiều. Và hãy nhớ rằng họ chính là những người kiên định bên bạn dù có bất cứ chuyện gì xảy ra.

Hãy dành sự quan tâm đến những người luôn yêu thương và lo lắng cho bạn

 

Đừng tự so sánh để tạo áp lực không cần thiết

Như một lẽ tự nhiên, chúng ta luôn đem bản thân mình ra so sánh với những người cùng độ tuổi. Phải thành thật rằng, đó là một sai lầm. Sự so sánh ấy chỉ làm cho bạn thêm nhiều áp lực, dẫn đến trầm cảm, thất vọng và tất cả những điều tiêu cực nhất. Tại sao bạn không quan tâm đến việc bạn của bạn có đủ giàu để tiêu hàng nghìn đô mỗi tháng? Hay cô ấy có cuộc sống ổn định với chồng và các con hay không? Mọi người đều có những ưu tiên của họ và mỗi người có những cách định hình cuộc sống của riêng mình, bạn cũng vậy. Vậy nên đừng phàn nàn về những gì người khác đang có hay đang làm nữa nhé!

Đừng quá vội vã, hãy sống chậm lại và tận hưởng cuộc sống

Điều này liên quan đến mọi thứ trong cuộc sống của bạn, đừng mất kiên nhẫn.

Nếu bạn đang hẹn hò với một ai đó, hãy dành thời gian để quyết định xem đó có thật sự là người phù hợp với bạn hay không, bạn có muốn gắn bó phần đời còn lại của mình với họ hay không.

Nếu bạn yêu thích một công việc nào đó, đừng ngại thử thách, hãy bước đến. Ví dụ, đừng từ bỏ công việc yêu thích của bạn chỉ vì một ai đó trả cho bạn mức lương cao hơn hiện tại. Hãy làm công việc mà bạn muốn dành nhiều tâm huyết nhất. Bước sang tuổi 30 không có nghĩa là bạn sẽ giải được câu đố của cuộc đời mình. Tin tôi đi, bạn còn trẻ mà!

Không ai trong chúng ta là hoàn hảo cả

Tất cả những người mẫu mà bạn thần tượng trên các quyển tạp chí đều đã được bàn tay phù thủy "photoshopped". Vì vậy, đừng cố gượng ép bản thân để trở thành siêu người mẫu này siêu người mẫu kia. Ngoài vẻ đẹp trời phú họ cũng có những thiếu sót và bạn cũng vậy. Bạn đẹp theo cách của riêng mình.

Hãy nghe theo tiếng gọi của trái tim

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu nói: "Hãy sử dụng lý trí của bộ não chứ đừng nghe theo tình cảm của trái tim". Nhưng thực tế có đôi khi sẽ ngược lại. Nếu một ngày trái tim của bạn nói rằng hãy làm điều gì đó, hãy cứ để nó dẫn đường và xem nó đưa bạn tới bất ngờ gì.

 

Tiền mua được nhiều thứ nhưng không mua được hạnh phúc

Là phụ nữ, chắc hẳn ai cũng đã từng thốt lên mua sắm là niềm hạnh phúc bất tận và để làm được điều đó, bạn cần đến tiền. Chúng ta không thể phủ nhận điều này. Nhưng có phải hạnh phúc phụ thuộc hoàn toàn vào tiền bạc không? Không hẳn như vậy. Có những điều nhỏ bé trong cuộc sống còn quan trọng hơn thế.

Ví dụ như những cuộc nói chuyện điện thoại hàng tiếng đồng hồ với cô bạn thân hay những khi bạn cho phép bản thân được lười biếng, nằm dài trên sofa tán gẫu cùng mọi người trong nhà. Có khi đơn giản chỉ là tắm nắng hay đọc một cuốn sách ưa thích trong công viên… Những điều tưởng chừng như bình dị ấy nhiều khi vì vòng xoáy của đồng tiền mà ta dần quên đi mất.

Vòng xoáy của đồng tiền đôi khi khiến ta vô tình quên đi những hạnh phúc giản đơn 

 

Đừng quên mỉm cười mỗi ngày

Những câu chuyện cười hay những lời nói đùa thú vị thực sự rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Bước sang tuổi 30 không có nghĩa rằng bạn phải áp đặt mình cho một cuộc sống nghiêm túc. Bạn có thể dễ dàng làm những trò ngớ ngẩn để trêu đùa với những người thân của bạn. Hãy làm tất cả những điều khiến bạn cười, làm tất cả những điều khiến bạn yêu cuộc sống này hơn.

Theo CafeBiz