Nên hay không nên có nghề tay trái?

Nghề tay trái: Làm gì và bằng cách nào để không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hiện tại

Nên hay không nên có nghề tay trái

Trong năm 2018, theo thống kê tỉ lệ người lao động làm ít nhất 2 công việc hay còn gọi là “nghề tay trái” từ công ty Lancers – Hỗ trợ tìm việc tự do thì: Nhật Bản có hơn 7,55 triệu người – chiếm gần 11% lực lượng lao động, Hoa Kỳ có tới 20%, và tại Việt Nam cũng đạt hơn 15%. Những con số này cho thấy: đã qua rồi cái thời chỉ biết trông chờ vào một nguồn lương cố định!

Bởi với sự phát triển vũ bão của nền kinh tế đi cùng nhu cầu đời sống ngày càng cao, một việc làm chính đôi khi không thể giúp chúng ta cải thiện hoặc nâng cao mức thu nhập, hay các chi tiêu phục vụ cho bản thân hay gia đình kém thoải mái, việc chọn thêm nghề tay trái để thỏa mãn nhu cầu về kinh tế là điều không còn quá xa lạ. Tuy nhiên câu hỏi thường được đặt ra là: Nghề tay trái thì làm gì và bằng cách nào để không ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe và cuộc sống hiện tại?

Nếu đang phân vân không biết nên làm thêm nghề tay trái không, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ và kinh nghiệm thực tế của những người đã thành công với nghề tay trái: Chị Bùi Thanh – Giám đốc Công ty truyền thông với nghề tay trái là Giảng viên và Chị Thục Hân – Giảng viên Đại học Kinh tế HCMC với nghề tay trái là Kinh doanh cây cảnh nhé.