9 bí mật tài chính của các tỷ phú

Bật mí 9 bí mật quản lý tài chính của các tỷ phú

Khi bạn đã sở hữu một khoản tiền đáng kể sau khi hình thành doanh nghiệp, nhưng bạn tự đặt cho mình câu hỏi: Mình sẽ làm gì với số tiền này? Vậy để giải đáp câu hỏi này, dưới đây là 9 bí mật các tỷ phú khuyên làm:

1. Chi tiêu không quá 7 phần trăm thu nhập mỗi năm, sau thuế

Nếu bạn muốn giữ số tiền này lâu hơn, hãy chi tiêu từ từ, rút ​​tiền lãi đầu tư trong khi vẫn giữ nguyên phần lớn tiền gốc và chỉ chi tiêu 7% số đó.

2. Sống dưới mức thu nhập của bạn, cho một đoạn đường dài

Khi có được một khoản tiền lớn, hãy làm điều gì đó tốt đẹp cho bản thân và gia đình của bạn để ăn mừng. Sau đó, nếu bạn muốn giữ gìn sự giàu có của mình, bạn hãy giữ mức chi tiêu như trước đó. Vì để tiết kiệm và đầu tư không thể chạy nước rút, đó là cuộc chạy đường dài.

3. Tạo ngân sách hợp lý để giúp đỡ người thân quen

Thật khó để từ chối khi bạn bè cần giúp đỡ mà họ biết bạn có tiền. Bạn có thể nghe ngóng vì sao họ muốn vay tiền bạn từ bạn bè, người thân và người quen xem đó có phải là nguyên nhân xứng đáng không? Hãy cân đối và giới hạn khoản vay và đôi khi bạn đừng sợ làm họ thất vọng nếu bạn chỉ đủ khả năng cung cấp ít hơn số tiền họ yêu cầu.

4. Trả hết nợ với lãi suất cao và tránh các khoản vay mới ngoài thế chấp, có lãi suất cố định

Bây giờ bạn đáp ứng đủ để điều kiện vay một khoản tiền nữa vì bạn đang có vốn nhất định trong tay. Nhưng hãy bình tĩnh, trả hết tất cả thẻ tín dụng hoặc các khoản vay lãi suất cao khác và tránh đưa ra các khoản vay mới. Nhưng nếu doanh nghiệp của bạn có các khoản nợ nặng nề, hãy tìm đến một chuyên gia tài chính để phân tích ưu nhược khi thanh toán chúng.

5. Hãy là một người quản lý khôn ngoan, thay vì là một nhà đầu tư sáng tạo với sự khoản tiền lớn mà bạn đang có

Rất dễ ngộ nhận rằng bạn đang thành công với những gì bạn đang làm nên bạn đang là một người giỏi về tiết kiệm, đầu tư và khả năng đưa ra quyết định tài chính.

Hãy là người quản lý khôn ngoan thay vì nhà đầu tư sáng tạo

Bám sát các khoản đầu tư và giao dịch kinh doanh phù hợp với chuyên môn của bạn và tham khảo ý kiến ​​chuyên gia để được tư vấn về các khoản đầu tư cá nhân chuyên sâu hơn.

6. Đầu tư vào các quỹ chỉ số phí thấp và niên kim dựa trên chúng

Các quỹ chỉ số đơn giản vượt trội hơn hầu hết các khoản đầu tư khác. Tránh các tài sản phô trương và vượt qua các mốt như ICO, hoặc các giao dịch được quảng cáo để bảo vệ tài sản khỏi thuế hoặc từ các nghĩa vụ hỗ trợ tài chính của trường đại học. Đặt một số tiền mới của bạn vào một niên kim có giá khá cao, điều này sẽ cho bạn một ý tưởng thực tế về số tiền bạn có thể chi tiêu.

7. Xây tiêu chuẩn ủy thác cho kế toán giỏi, luật sư và cố vấn tài chính trong mọi giao dịch

Bạn muốn theo chiến lược tài chính từ những chuyên gia có uy tín để giúp đỡ đường dài. Nhưng bạn cần các biện pháp bảo vệ ủy thác cụ thể - nếu không có chúng, cố vấn tài chính của bạn có thể bán cho bạn các khoản đầu tư quá đắt. Hãy tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia này trước khi bạn nhận được nó, vì vậy bạn có thể chủ động về các vấn đề hậu cần và thuế.

8. Đừng tự mình đưa ra bất kỳ quyết định tài chính nào

Tham khảo ý kiến ​​kế toán, luật sư và cố vấn tài chính của bạn cho dù bạn đang xem xét mở tài khoản hưu trí mới hoặc bán một số cổ phiếu để tài trợ cho học phí đại học của con. Những chuyên gia này có thể tư vấn để giảm thuế cho bạn và mọi người trong gia đình bạn.

9. Hãy hào phóng từ thiện cho các tổ chức từ thiện có uy tín

Bạn hãy hỗ trợ những nguyên nhân đã dẫn tới sự thành công của bạn hay có ý nghĩa đối với bạn và cộng đồng của bạn. Đừng quên tích cực tham gia đối với bất kỳ tổ chức phi lợi nhuận nào.

Theo Inc.