Mẹo nhỏ để cân bằng cuộc sống

Những thay đổi nhỏ để cân bằng giữa cộng việc và cuộc sống

Lấy lại cân bằng trong cuộc sống, dành ra cho mình những khoảng lặng để chăm sóc cho sức khỏe và tinh thần của bản thân.

 

Bạn đã bao giờ dừng tập luyện để trả lời điện thoại từ khách hàng, thức khuya hơn để trả lời email, làm nốt công việc hay đang ăn bữa tối cùng gia đình nhưng lại bị gọi họp online đột xuất?

Với công nghệ, dường như việc dành cho bản thân một vài khoảnh khắc trong ngày để tĩnh tâm, thư giãn và lấy lại tinh thần trở nên khá khó khắn.

Tuy nhiên, những khoảnh khắc này lại rất cần thiết để giải tỏa căng thẳng, giữ hiệu suất công việc, bảo vệ sức khỏe. Dưới đây là một số cách để bạn thư giãn, giảm bớt căng thẳng và lo lắng:

mẹo nhỏ giúp cân bằng cuộc sống

mẹo nhỏ giúp cân bằng cuộc sống

Tại nơi làm

  • Nghe nhạc: nghe nhạc có thể giúp bạn giảm hormone cortisol, giúp bạn bình tĩnh hơn.
  • Không multitask: tập trung hoàn thành 1 việc rồi mới làm tiếp việc khác. Làm nhiều việc cùng một lúc có thể khiến bạn căng thẳng hơn
  • Đi dạo: Chỉ một vài phút đi dạo ngoài trời cũng sẽ giúp bạn thư giãn hơn. Đi bộ cũng là một cách lấy lại năng lượng để làm việc

Khi về nhà

  • Tô màu hãy vẽ vời: tô màu là một trong những hoạt động thư giãn tinh thần, giảm stress đã được khoa học chứng minh
  • Thử Aromatherapy (liệu pháp mùi hương): Mùi hương có ảnh hưởng lên trạng thái tinh thần của con người. Hãy làm thơm không gian gia đình với hương oải hương hoặc cam bergamot, đã được chứng minh thư giãn hệ thần kinh bằng cách hỗ trợ giảm huyết áp, giảm nhịp tim
  • Đi ngủ sớm: cố gắng ngủ 7-8h mỗi đêm. Chỉ một vài đêm thiếu ngủ sẽ có thể khiến bạn căng thẳng, dễ tức giận, dễ buồn bực hơn.