Bí quyết tiết kiệm tiền và thời gian phụ nữ nào cũng cần biết

Những bí quyết đơn giản nhưng thiết thực giúp bạn tiết kiệm tiền và thời gian một cách tối đa.

Làm thế nào để sử dụng quỹ thời gian hiệu quả và chi tiêu hợp lý luôn là một bài toán khó mà chị em phụ nữ phải đau đầu tìm ra lời giải. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề tương tự, hãy cùng đi tìm câu trả lời ở các bí kíp dưới đây

Lên trước kế hoạch cho các bữa ăn trong tuần

Theo thống kê, khoản tiền chi trả cho việc ăn ngoài chính là khoản chi thường xuyên nhất thay vì đầu tư cho y tế, học tập,... Phần lớn việc ra ngoài ăn không phải vì mục đích quan hệ xã hội mà do không biết hôm nay nấu món gì hoặc đơn giản chỉ là bạn lười. Việc bỏ ra một ít thời gian lên kế hoạch trước cho các bữa ăn trong tuần không những giúp phụ nữ cắt giảm chi tiêu một cách đáng kể mà còn cải thiện thói quen ăn uống lành mạnh, đủ chất, an toàn cho cả gia đình bởi sở hữu một sức khoẻ tốt chính là một giải pháp tiết kiệm dài lâu.

 

Mua sắm thông minh

Tiết kiệm đúng cách là việc quyết định chi tiêu cho các sản phẩm chất lượng cao, đúng mục đích và dùng được lâu dài, chứ không phải mải mê sắm những món đồ thật rẻ, vì kinh nghiệm cho thấy tiền nào thì của nấy. Bên cạnh đó, phụ nữ hiện đại không nên bỏ qua bất cứ cơ hội tiết kiệm nào dù lớn hay nhỏ, hãy ưu tiên mua sắm trong thời điểm khuyến mãi vì đó chính là một trong những cách hiệu quả để tiết kiệm chi tiêu và tối đa hoá lợi ích.

Mua sắm thông minh

 

Lọc danh sách sản phẩm trước khi mua sắm

Việc liệt kê cụ thể những món hàng cần mua và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên là biện pháp tốt nhất giúp phụ nữ tối ưu ngân sách và giảm thiểu tình trạng chi tiêu quá tay vào những món hàng không cần thiết. Không những thế, đây còn là một trong các cách tiết kiệm thời gian vô cùng hữu hiệu giúp hội chị em có thêm hàng giờ để chăm chút bản thân giữa bộn bề công việc và cuộc sống.

Shopping online

Mua sắm online đang trở thành xu hướng tiêu dùng hiện đại, đó cũng chính là bí quyết mua sắm tiết kiệm và thông minh giúp phụ nữ vừa giảm thiểu tối đa chi tiêu, vừa có thể lựa chọn các sản phẩm tốt nhất cho cả gia đình. Đặc biệt, với những chị em giới văn phòng, công sở thì đây là một cứu cánh đắc lực để họ có thêm nhiều thời gian chăm lo cho bản thân và những người thân yêu.

Ở thời đại 4.0, giữa nhịp sống hiện đại với nhiều hối hả, lo toan thì "đi chợ từ xa" chính là giải pháp tối ưu để hàng nghìn phụ nữ có thêm thời gian nghỉ ngơi cho bản thân và vun vén hạnh phúc gia đình.       

Shopping online             

Theo Dân trí