Kỳ nghỉ gia đình thú vị hơn chỉ với vài bí quyết nhỏ

Những bí quyết giúp kỳ nghỉ gia đình trở nên thú vị hơn

10 bí quyết bỏ túi để có một kỳ nghỉ vui vẻ cùng cả gia đình!

Ngày 30/4 sắp đến, đây là thời điểm các gia đình đang rục rịch chuẩn bị đi nghỉ lễ. Vậy, liệu bạn đã biết làm thế nào để có một ngày nghỉ lễ thật hoàn hảo chưa? Hãy tham khảo ngay dưới đây nhé!

 

Nói không với công nghệ

Thời đại hiện nay, việc này khá là khó thực hiện vì hầu như từ người lớn đến trẻ em ai cũng tìm kiếm wifi để lên Internet mọi nơi mọi lúc. Tuy nhiên, đây là thói quen không tốt. Bạn hãy dành thời gian để thảo luận với con mình về thời gian sử dụng internet mỗi ngày. Trong kỳ nghỉ du lịch gia đình, bạn hãy giải thích cho con hiểu để bé tạm gác điện thoại sang một bên, để có thể tận hưởng những không gian thẳng cảnh tươi mới trước mặt.

Hãy tạm gác điện thoại sang một bên trong kỳ nghỉ bạn nhé

 

Mang theo những món đồ cần thiết

Đối với những gia đình có con nhỏ, bạn nên chuẩn bị những đồ y tế cần thiết như băng vết thương, thuốc đau bụng, thuốc cảm,…Thừa còn hơn thiếu đúng không nào? Nếu chẳng may con bạn lỡ bị chảy máu tay khi đang mải mê thưởng thức món cua ngon lành, bạn sẽ không phải lo lắng gì vì đã mang cả cái tủ y tế của gia đình theo rồi!

 

Lưu lại những khoảnh khắc đẹp

Một trong những cách hiệu quả giúp bạn luôn vui vẻ khi trở về nhà sau những kỳ nghỉ chính là gợi nhớ lại những hình ảnh vui vẻ đã được ghi lại. Vì vậy, hãy chụp hình, quay phim càng nhiều càng tốt, làm một cuốn album hay tìm mua các đồ vật lưu niệm. Bạn không nhất thiết phải đến cửa hàng lưu niệm mới tìm được chúng, những vật lưu niệm có thể là mảnh vỏ ốc tuyệt đẹp mà bạn cùng gia đình nhặt được trên bãi biển, hoặc một bông hoa trên núi bạn tìm thấy và ép lại trong một quyển sách. Chúng sẽ giúp bạn nhớ lại những khoảnh khắc vui vẻ đã có với nhau trong chuyến đi.

 

Dành thời gian để tập thể dục

Nghĩ lẽ đồng nghĩa với nghỉ tập luyện? Đừng nghĩ vậy nhé! Trong chuyến đi, việc tập thể dục cũng là cách để nạp thêm năng lượng giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn đấy! Chắc hẳn việc tập luyện của bạn sẽ thêm phần thú vị vì được thực hiện trong kỳ nghĩ lễ nữa. Nếu bạn bị say tàu xe, hãy thử duy trì tập thể dục, bạn có thể loại bỏ được cảm giác mệt mỏi đấy.

Tập luyện trong chuyến đi du lịch giúp bạn phấn chấn hơn

 

Bố mẹ hãy dành thời gian cho mình

Dù là kỳ nghỉ gia đình, bạn và bạn đời của mình cũng nên dành chút thời riêng cho bản thân, ví dụ như là làm những việc mà bạn thích, như đọc sách chẳng hạn. Nếu bạn nghĩ rằng mình không là một bà mẹ/ông bố tốt nếu đi nghỉ với gia đình mà mình lại làm việc riêng. Tuy nhiên, chỉ khi cả nhà đều vui vẻ thì mới thực sự là một kỷ nghỉ. Vì vậy, bạn hãy dành chút thời gian riêng cho mình bạn nhé!

 

Điều quan trọng nhất là hãy thư giãn

Cho dù mục đích của kỳ nghỉ có là gì đi chăng nữa thì hãy nhớ rằng, bạn đang trong một kỳ nghỉ và bạn nên tận hưởng nó. Một kỳ nghỉ thực sự là cho phép bản thân thoát khỏi những công việc, suy toan hàng ngày trong một khoảng thời gian. Hãy lên kế hoạch dành thời gian tận hưởng những khoảnh khắc bên gia đình, vui chơi và thư giãn thật thoải mái.

 

Cùng mọi thành viên trong gia đình đặt mục tiêu cho chuyến đi

Cho dù đó là thư giãn trên bãi biển hay khám phá một điểm đến mới hoặc học hỏi một kỹ năng mới, mục đích của kỳ nghỉ có thể khác nhau giữa mỗi thành viên trong gia đình. Nhưng sự đồng thuận và thống nhất về một mục đích chung trước khi khởi hành sẽ giúp cả gia đình có được một kỳ nghỉ thú vị thực sự.

 

Suy nghĩ cho mỗi thành viên trong gia đình

Trước khi đi, hãy suy nghĩ xem mỗi thành viên trong nhà thích gì, ghét gì. Chẳng hạn như nếu bạn bị say xe nhưng các con không bị thì sau khi đến nơi, bạn hãy dành chút thời gian nghỉ ngơi, trong khi các con đang khám phá điểm đến mới. Hoặc nếu bé nhỏ nhà bạn không thích ngủ chung giường với bố mẹ mà bạn lại muốn kiểm soát con thì hãy đặt loại phòng dành cho gia đình để thuận ý đôi bên. Làm như vậy sẽ giúp cho bạn vừa có thể quan sát được con mà không khiến cho trẻ phải nhăn nhó khi bị ép ngủ chung cùng bố mẹ.

 

Hãy biết trân trọng kỳ nghỉ

Do một hiện tượng tâm lý gọi là “thiên hướng tiêu cực” mà con người có xu hướng để ý đến những chuyện tiêu cực hơn là tích cực. Chắc chắn bạn sẽ rất dễ bực tức nếu chiếc máy lạnh trong phòng nghỉ bị hư, kẹt xe, hoặc con bạn mè nheo quá nhiều… Có rất nhiều thứ có thể làm bạn bực mình trong chuyến đi, tuy nhiên hãy biết trân trọng khoảng thời gian được nghỉ ngơi này và xua đi những bực tức trong lòng. Hãy nghĩ đến mục đích của chuyến đi, những giây phút hạnh phúc bên gia đình, bình tĩnh hít thở sâu và tìm kiếm niềm vui ngay cả trong những lúc không hài lòng nhé.

 

Tận dụng kỳ nghỉ để giải quyết một số công việc dang dở chưa hoàn thành

Nghe thật mâu thuẫn nhưng kỳ thực một số nghiên cứu cho thấy bằng cách gián đoạn điều gì đó thú vị với những thứ bớt thú vị hơn sẽ giúp bạn tăng thêm niềm vui chung trong kỳ nghỉ. Chẳng hạn như trong khi đang chờ đợi các con tắm rửa trong khách sạn sau một buổi chiều náo nhiệt tại bãi biển, bạn có thể lôi laptop ra và hoàn thành một số công việc còn sót lại trước kỳ nghỉ. Sau khi hoàn thành, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hào hứng về điểm đến tiếp theo của chuyến hành trình hơn đấy.

Hi vọng rằng 10 bí quyết trên sẽ giúp bạn có được những thời gian vui vẻ và đáng nhớ. Hãy thử áp dụng bạn nhé. Chúc bạn có kỳ nghỉ thật thú vị!

 *Theo Hello bác sĩ