4 bước để thoát nợ thẻ tín dụng

4 bước để có một khởi đầu mới nói không với nợ thẻ tín dụng.

Một người Mỹ trung bình nợ hơn 6.000 đô la nợ thẻ tín dụng, theo Báo cáo xu hướng Điểm Tín dụng Hoa Kỳ (U.S. Credit Score Climate Report). May mắn thay, một vài bước đơn giản có thể giúp bạn xóa đi khoản nợ, bắt đầu ghi nhận số dương nhiều hơn trong tài khoản.

Bước 1: Sắp xếp lại thu - chi

"Thiết lập một ngân sách là trọng tâm tỏng việc thoát khỏi nợ nần" - Dave Jones, chủ tịch của Hiệp hội các cơ quan tư vấn tín dụng tiêu dùng độc lập cho biết.

Bắt đầu bằng cách kiểm tra thu nhập và chi phí hàng tháng của bạn và tính gồm các khoản thanh toán hàng tháng tối thiểu cho tất cả các khoản nợ của bạn. Cân nhắc việc thiết lập các khoản thanh toán định kỳ thông qua dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến của ngân hàng của bạn để giúp bạn không mất kiểm soát. Xác định những chi phí hàng tháng bạn có thể cắt bỏ, như truyền hình cáp, dịch vụ giải trí, ăn uống.

Sau đó, thêm bất cứ khoản tiền nào bạn còn lại mỗi tháng vào khoản thanh toán định kỳ trên thẻ tín dụng với lãi suất cao nhất của bạn. Ví dụ: nếu bạn có số dư 140 triệu đồng trên thẻ tính phí 18%, hãy trả 7 triệu mỗi tháng thay vì 5 triệu và bạn sẽ rút ngắn thời gian xóa nợ tới 17 tháng, tiết kiệm hơn 18 triệu tiền lãi.

Bước 2: Hợp nhất nợ nần của bạn

Thay vì tung hứng nhiều số dư, nhiều thẻ, hãy xem xét chuyển tất cả chúng vào thẻ với lãi suất thấp nhất. Bạn sẽ phải trả một khoản phí chuyển khoản - thường là 3 phần trăm - nhưng bạn có thể giảm lãi suất chung. Việc này cũng sẽ giúp bạn quản lý nợ dễ dàng hơn, giảm khả năng bạn bỏ lỡ một khoản thanh toán trên một thẻ bất kỳ.

Bước 3: Yêu cầu tỷ lệ thấp hơn

Bạn có thể ngạc nhiên và bất ngờ về độ linh hoạt của các doanh nghiệp tài chính. Với một cuộc gọi điện thoại, bạn có thể sẽ được giảm lãi xuất một cách đáng kể. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn đô la và giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi nợ nần.

Bước 4: Sau khi số dư của bạn bằng 0, giữ nó ở mức 0

Cam kết thanh toán hết số dư thẻ tín dụng của bạn mỗi tháng. Hãy lập ngân sách để bạn không phải chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn kiếm được. Ngoài ra, hãy tiết kiệm trong một tài khoản linh hoạt, dễ rút ra một khoản tiền quỹ khẩn cấp, tương đương với một vài tháng chi phí sinh hoạt của bạn, để trong trường hợp khẩn cấp như gặp vấn đề sức khỏe hay bị nghỉ việc bạn không rơi lại vào tình trạng nợ tín dụng.