Võ thuật: Môn thể thao phù hợp với những ai hay chịu áp lực

Vì sao doanh nhân, những người thành đạt nên tập võ thuật

Vì sao võ thuật là môn thể thao lý tưởng cho những ai thường xuyên chịu áp lực, có nhu cầu rèn luyện sức khỏe thể chất và tìm kiếm một thú vui lành mạnh. 

Rèn luyện tinh thần

Chatri Sityodtong, CEO của ONE Championship, vẫn luôn dành thời gian tập luyện Muay Thái, MMA...
Việc tập võ giúp các doanh nhân rèn luyện tinh thần hiệu quả. Các môn võ truyền thống rèn luyện tinh thần dân tộc (điều đặc biệt quan trọng với những doanh nhân trụ cột của các quốc gia), sự cân bằng, cảm giác an tâm. Đó cũng là lý do khiến tỉ phú Jack Ma gắn bó cuộc đời với Thái Cực Quyền. Tập võ cũng giúp nâng cao khả năng tập trung, là một yếu tố hỗ trợ hiệu quả công việc và khả năng thành công.

Rèn luyện thể chất

Doanh nhân thường xuyên phải xuất hiện trước đám đông và thường có lịch trình làm việc, di chuyển dày đặc. Tập luyện võ thuật đối kháng là một lựa chọn hay để rèn luyện thể chất phù hợp cho việc giữ gìn vóc dáng và tăng cường sức khỏe để làm việc.

Gần 80% giới doanh nhân và trí thức Hà Lan đều tập luyện một môn võ thuật đối kháng nào đó. Một phần vì họ hiểu được giá trị rèn luyện của võ thuật, một phần (có lẽ) vì truyền thống Kickboxing của người Hà Lan.

Võ đối kháng được doanh nhân ưa chuộng

Thú vui lành mạnh

Nếu từng xem "Sói già phố Wall", bạn sẽ thấy giới doanh nhân "ăn chơi" tới mức nào. Điều đó tương xứng với những gì họ kiếm được và áp lực họ phải chịu.

Áp lực đó dẫn tới nhu cầu xả stress, từ nhẹ nhàng như xem phim, đọc sách cho đến tennis, golf. Các môn võ, đặc biệt là võ thuật đối kháng luôn tạo ra một môi trường hoạt động thể chất lành mạnh và có khả năng xả stress cực kỳ cao. Trưởng bộ phận nghiên cứu Marketing của tập đoàn Google Joris Merks cũng tập Brazilian Jujitsu với mục đích ban đầu là xả stress, sau đó anh cũng đã từng vô địch giải Brazilian Jujitsu toàn Châu Âu.

Có thể thấy, các doanh nhân ưa chuộng Jujitsu, Trưởng bộ phân dự án quốc tế của Dell, ông Charles Witt cũng bắt đầu tập luyện môn võ này ở tuổi 46. Ngoài ra, các môn tập đối kháng như Boxing, Muay Thái…cũng là những lựa chọn phổ biến.
Hãy đề ra một mục đích tập luyện cho bản thân và tìm hiểu về các môn võ trước khi tập để tránh chấn thương cho bản thân.

Theo Web thể thao