Những ứng dụng hỗ trợ quá trình tập luyện

Ngoài việc tự tập luyện ra thì cũng có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ và thúc đẩy việc luyện tập

Tập luyện cùng với các ứng dụng bạn có tin không? Đó là những ứng dụng nào và những ứng dụng này sẽ hỗ trợ cho bạn luyện tập dễ dàng hơn như thế nào?

Ngày nay có rất nhiều người muốn tập luyện thể thao và rèn luyện sức khỏe ở phòng gym hay ở những trung tâm thể hình, thể thao. Tuy nhiên với quỹ thời gian hạn hẹp cùng với guồng quay công việc đã khiến họ không thể theo một tiến trình tập luyện lâu dài và hiệu quả. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều các ứng dụng hỗ trợ tiên tiến, hiện đại có thể giúp mọi người tập luyện một cách dễ dàng tại nhà, mỗi khi có thời gian rảnh và chỉ cần tải ứng dụng về máy và mở ra mỗi ngày để tập luyện thì chắc chắn bạn sẽ thấy được hiệu quả bất ngờ. Ngoài ra còn có các ứng dụng hỗ trợ về dinh dưỡng để quá trình tập luyện trở nên hoàn thiện hơn. Hãy cùng xem đó là nhứng ứng dụng nào trong bài viết dưới đây.

1. J&J Official 7 minute workout

Đây là một ứng dụng phù hợp và dành riêng cho những người bận rộn, không có nhiều thời gian luyện tập. Mọi buổi tập mà ứng dụng này cung cấp chỉ góii gọn trong 07 phút, hoặc giúp bạn tập toàn thân, hoặc hướng tới một số bộ phận trên cơ thể bạn. Điểm chung của các buổi tập là cường độ cao, do sự hạn hẹp về thời gian.

2. 5K Runner: Couch Potato to 5K

Đây là một ứng dụng giúp người dùng giảm cân và tập thể dục một cách nghiêm túc với kế hoạch 8 tuần. Trong ứng dụng bạn sẽ thấy hai biểu đồ riêng biệt ghi chỉ số về khoảng cách chạy và tốc độ chạy, giúp bạn có thể phân tích phong độ cũng như quá trình tập luyện của mình.

3. Jefit Workout Planner Gym Log

Ứng dụng này tập trung vào thể hình với cơ sở dữ liệu lên đến hàng nghìn giáo án tập, hướng tới những nhóm cơ khác nhau của cơ thể. Đi kèm với giáo án là hướng dẫn chi tiết và công cụ theo dõi quá trình tập. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ thành quả của mình vơi bạn bè và gia đình trên mạng xã hội khi bạn kết nối với cộng đồng Jefit.

4. Strava

Strava thực sự là một ứng dụng lý tưởng dành cho những ai yêu chạy bộ và thích chạy xe đạp. Nó sẽ ghi lại bước chạy của bạn, từ đó ghi lại vận tốc và quãng đường bạn đạt được trong ngày hôm đó. Ngoài ra, strava còn giúp bạn kiểm tra quá trình luyện tập và sẽ dành ra phần thưởng khích lệ nếu việc luyện tập của bạn đạt được bước tiến lớn.

5. Calm

Calm là một ứng dụng hỗ trợ phục hồi, một hoạt động mà ít khi chúng ta để ý đến. Phục hồi ở đây bao gồm cả chí lực và thể lực, bởi Calm không chỉ cung cấp cho bạn bài tập thở, những bài tập thiền mà bên cạnh đó còn có các bài nhạc thư giãn giúp bạn dễ ngủ hơn.

6. MyFitnessPal

Ứng dụng MyFitnessPal cung cấp một dữ liệu khổng lồ với hơn 5 triệu thức ăn. Cùng vói đó là một đầu đọc mã vạch và một tính năng in công thức nấu ăn. Bên cạnh đó khả năng theo dõi lượng thức ăn đã hấp thụ nhanh chóng cùng tính năng theo dõi các bài tập của ứng dụng giúp người dung có thể cân bằng lượng calo của họ hàng ngày chỉ với vài bước đơn giản.

7. Lifesum: Died Plans & Recipes

Ứng dụng đưa ra thực đơn phù hợp với từng người và các chế độ khác nhau 

Đây là một ứng dụng miễn phí lý tưởng dành cho dinh dưỡng. Nó sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích về sức khỏe, cũng như gợi ý các điều chỉnh trong lối sống. Sau khi tải ứng dụng về, bạn sẽ tham gia một bài test. Ứng dụng sẽ lấy số liệu bài test này làm nguồn tham khảo cho việc thiết kế thực đơn cho bạn. Không chỉ vậy, nó còn là người nhắc nhở bạn phải uống nước thường xuyên.

Tham khảo từ afamily.vn