Bài tập với bóng giảm số đo vòng eo

Giảm vòng eo với bài tập cùng bóng

Mùa hè đến mang theo niềm háo hức, chờ mong đối với những kì nghỉ trên bãi biển rực rỡ nắng vàng. Tuy nhiên, nỗi lo về vóc dáng không đủ “hoàn hảo” để diện những bộ cánh lộng lẫy cũng khiến cho chị em chán nản mỗi khi hè về. Chỉ với bài tập eo với bóng dưới đây và một chút kiên trì, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một thân hình khỏe đẹp và vòng eo gọn gàng, thon thả.

Dụng cụ cần chuẩn bị: bóng to, bóng nhỏ.

Người mới bắt đầu nên tập 2 buổi/tuần, mỗi buổi tập 10 lần cho mỗi động tác. Người đã tập quen nên tập 3 buổi/tuần, mỗi buổi tập 10 lần cho mỗi động tác. Người tập thành thạo nên tập 3 buổi/tuần, mỗi buổi tập 15 lần cho mỗi động tác. Những bài tập này dễ tập nhưng đồng thời cũng “bắt” các cơ bụng phải vận động liên tục và dẻo dai.

Động tác 1: Nằm kéo căng chân:

Nằm trên sàn với cánh tay chống trên sàn, đỡ thân trên của cơ thể, chân co lên không chạm đất và tạo thành góc 90 độ. Duỗi thẳng chân ra phía trước mặt (chân càng thẳng càng tốt). Co lại vị trí ban đầu. Lặp lại như vậy trong khi giữ nguyên tư thế tay.

Động tác 2: Lăn bóng:

Bắt đầu với tư thế tấm ván, cánh tay đè trên một quả bóng, khuỷu tay sát với cơ thể. Giữ cho cơ thể thành một đường thẳng, cột sống thẳng. Di chuyển quả bóng từ từ ra phía ngoài, cách xa cơ thể ở mức thoải mái nhất. Đưa bóng trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại 10 lần hoặc nhiều hơn tùy ý.

Động tác 3: Ném bóng:

Nằm ngửa với bàn chân phẳng chạm trên sàn nhà, hai tay giữ một quả bóng nhỏ. Ngồi dậy bằng cách nâng cơ thể lên một chút và ném quả bóng cho bạn của mình (nếu không có bạn cùng tập hỗ trợ thì có thể ném vào bức tường trước mặt). Bắt quả bóng (khi nó bị bật lại từ bức tường hoặc từ đối tác của bạn ném lại) và đẩy cơ thể trở lại sàn nhà. Lặp lại động tác như vậy trong 10 lần hoặc nhiều hơn tùy ý.

Các bài tập nêu trên đều không quá khó mà còn mang lại hiệu quả cao, rất phù hợp với những người đang gấp rút “sửa sang” vóc dáng. Hãy chăm chỉ luyện tập để có được thân hình lí tưởng cho một mùa hè rạng rỡ bạn nhé!

Theo Suckhoe&doisong