5 bài tập đem lại hạnh phúc cho bạn

Ai cũng có những lúc cảm thấy tinh thần không tốt, buồn rầu, thiếu tự tin hay mất thăng bằng. Lựa chọn ngay cho mình 1 trong 5 bài tập dưới đây để nâng cao tin thần của bạn.

Tập luyện thể chất được gắn liền với hạnh phúc vì giúp giải phóng các hormone của hạnh phúc là endorphin, là liều thuốc giảm đau, xoa dịu cảm giác khó chịu tự nhiên của cơ thể.

Tùy theo ‘tâm bệnh’ của bạn đang là gì, bạn có thể lựa chọn môn thể thao phù hợp để nâng cao tinh thần của mình. Hãy thử dành ngay một vài phút trong ngày hôm nay để tập luyện và cảm thấy hạnh phúc hơn nhé!

Bạn bị stress

Bạn bị áp lực từ công việc, cuộc sống, cảm thấy căng thẳng đầu óc cần phải giải tỏa

Bạn nên tập: Yoga

Yoga là môn thể thao số 1 để làm dịu lại tinh thần cũng như giảm stress cho cơ thể. Khi bạn không nghĩ gì cả, chỉ tập trung vào nhịp thở và động tác của mình cũng là lúc bạn đưa cơ thể về trạng thái nghỉ ngơi tĩnh lặng nhất. Nếu bạn chưa bao giờ tập Yoga, hãy đến lớp tập chứ không nên tập theo video trên mạng. Yoga sẽ phát huy tối đa tác dụng nếu bạn biết kết hợp nó với nhịp thở và sự thư thái trong tinh thần. Những động tác cơ bản ban đầu cũng rất quan trọng. Nếu làm đúng, bạn sẽ nhanh chóng thực hiện được các động tác phức tạp hơn và thấy rõ kết quả lên tinh thần.

Yoga giúp bạn giảm căng thẳng và hạnh phúc hơn

Bạn thiếu tính quyết đoán

Bạn dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, không dám nói lên ý nghĩ của mình, luôn đắn đo khi phải đưa ra quyết định

Bạn nên tập: Chạy

Chạy là cách nhanh nhất và ổn nhất để bạn thử sức bền của mình. Mỗi khi muốn dừng lại, hãy thủ ép bản thân chạy thêm 500 mét hoặc thêm một phút nữa. Chính những khoảnh khắc nghiêm khắc với bản thân này sẽ giúp bạn dần dần định hình được tính quyết đoán cho mình. Không còn dễ dãi với bản thân và dần dần hình thành chính kiến, bạn cũng sẽ có được một cơ thể và đôi chân dẻo dai hơn với việc chạy bộ thường xuyên.

Bạn thiếu tự tin, rụt rè
Bạn cảm thấy không thích đi ra đường, không muốn gặp người lạ hay đông người

Bạn nên tập: Võ

Có thể bạn không sợ hãi khi ra đường vì lý do an toàn, nhưng tập võ chắc chắn sẽ giúp bạn không cảm thấy mình dễ bị bắt nạt và biết cách bảo vệ bản thân. Tập võ không chỉ tăng cường thể lực, duy trì sức khỏe cực kỳ tốt mà còn giúp giảm cân, có thể cũng sẽ giúp bạn tự tin hơn chốn đông người.

Bạn cảm thấy ý chí yếu mềm, lo sợ thất bại

Bạn cảm thấy yếu đuối, sợ mình không đối mặt được với thử thách

Bạn nên tập: tạ

Bạn có để ý rằng trước khi nâng tạ, các vận động viên cử tạ đều hét một tiếng rất lớn không? Không phải hét cho vui đâu, mà đó chính là động lực giúp cổ vũ tinh thần, tập trung toàn bộ sức lực trong cơ thể để nâng tạ. Việc tập tạ cũng sẽ có tác dụng tương tự như vậy với bạn. Cơ chế kết nối tinh thần đến cơ bắp này cực kì hiệu quả với những người đang thiếu tự tin, cảm thấy yếu đuối. Khi bạn tập tạ và thấy cơ bắp của mình phát triển, thì đây cũng là một lý do để bạn tin vào bản thân mình, rằng mình sẽ thành công và cảm thấy hạnh phúc hơn mỗi khi chinh phục một mức tạ mới.

Tập tạ giúp tăng cường cơ bắp, thể lực, và mạnh mẽ về ý chí và nghị lực để hạnh phúc hơn

Bạn buồn chán về các mối quan hệ xung quanh
Bạn cảm thấy buồn, thất vọng vì những mối quan hệ quanh mình

Bạn nên tập: Zumba

Zumba là một môn thể thao sôi động, vui vẻ, đầy màu sắc, âm nhạc và giúp giảm cân hiệu quả. Zumba có thể khiến tinh thần bạn trở nên phấn chấn, vui tươi hơn chỉ sau vài bài nhạc. Khi về nhà bạn cũng có thể dành thời gian ôn lại những bài nhảy mình vừa tập thay vì suy nghĩ về những mối quan hệ.

Dù điều đang làm bạn buồn là gì, hãy thử ‘liều thuốc vàng’ là rèn luyện thể thao để giúp bạn vui hơn, cười nhiều hơn và hạnh phúc hơn.