7 bài tập thể dục cải thiện hiệu quả sức khỏe cho dân văn phòng

Nhân viên văn phòng ngồi liên tục trong nhiều giờ và ít vận động. Hậu quả là tích mỡ bụng, phát sinh các bệnh về cột sống, hệ thần kinh, suy nhược cơ thể, stress… Dưới đây là các bài tập vận động tại chỗ cho dân văn phòng chỉ tiêu tốn của bạn khoảng 10 – 15 phút mỗi ngày.

1.Bài giảm mỡ toàn thân

Những người làm việc văn phòng thường sử dụng thang máy để cho tiện và tiết kiệm thời gian, nhưng đâu phải ai cũng hiểu rằng đây là nguyên nhân gián tiếp gây cho ra những căn bệnh văn phòng như máu kém lưu thông do ít vận động hay bệnh cột sống do ngồi quá nhiều.

Thay vào đó, Corrigan khuyên dân văn phòng nên chuyển sang sử dụng cầu thang bộ - 2 bậc 1 bước. Bạn có thể tăng cường độ bằng cách nhảy bậc thang và tiếp đất bằng chân, liên tục 20 giây và nghỉ 10 giây để sinh sản hoocmon giúp tiêu mỡ.

Đi cầu thang bộ cũng là một cách tập luyện cho dân văn phòng


Đây là những bài tập hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian giúp bạn không phải đến những phòng tập thể hình vài tiếng mỗi ngày. Hãy áp dụng bài tập này mỗi khi đến công ty và khi ra về để cải thiện tình hình sức khỏe hiện tại của bản thân.

2. Bài lưng

Bắt đầu ở tư thế tấn, hai chân ngang rộng bằng vai, gập đầu gối. Người cúi về phía trước, thẳng lưng, và thả lỏng hai tay. Nếu không có tạ, bạn có thể cầm hai chai nước ưa lên phía hai bên ngực. Hai tay cầm nước xoay chuyển động tròn như chèo thuyền. Lặp lại 10 lần để đạt hiệu quả.

3. Bài đốt mỡ cánh tay

Ngồi ở mép ghế, thẳng lưng, hạ trọng tâm, đầu gối vuông góc tạo góc 90 độ. Hai tay đặt sau lên ghế sát hông. Từ từ hạ thấp cơ thể tới khi khuỷu tay tạo với cơ thể góc vuông, sau đó trở lại vị trí ban đầu và lặp lại 10 lần.

Sử dụng ghế ngồi để tập luyện cho bắp tay ngay tại văn phòng.

4. Bài ngực

Chống đẩy là cách tập luyện đơn giản để làm săn chắc vùng ngực. Đặt tay lên mép bàn, ghế, chân thẳng rộng bằng vai. Kiễng chân để tạo áp lực lên cơ thể. Sau đó gập khuỷu tay hạ thấp ngực chạm bàn và tay đẩy cơ thể lại vị trí ban đầu. Lưu ý giữ thẳng lưng để đạt hiệu quả cao. Lặp lại 10 lần.

5. Bài bụng

Ngồi ở mép ghế, thẳng lưng, đầu gối tạo góc 90 độ. Tay giữ chặt thành ghế để nhấc chân lên cao, sau đó hạ xuống nhưng không chạm sàn. Lặp lại 10 lần.

6. Bài đùi

Quay lưng vào ghế một khoảng bằng một sải chân. Đặt chân trái/ phải ra ghế sau và từ từ gập đầu gối. Giữ thẳng lưng để chân tạo góc 90 độ và trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại 10 lần.

7. Bài mông

Đứng trước ghế, quay lưng lại, nâng cao một bên chân và dơ 2 tay lên trước để giữ cân bằng. Hạ trọng tâm đưa đùi sát ghế và đứng lên. Lưu ý không để chân chạm mặt đất để đạt hiệu quả cao. Lặp lại 10 lần mỗi bên chân.

                                                                                                Theo Café F