Thực phẩm nào không nên bảo quản trong tủ lạnh

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh để tránh mất chất dinh dưỡng

Tủ lạnh được mệnh dành là “kho chứa” để bảo quản tất cả những thực phẩm của mọi gia đình. Thực sự không thể phủ nhận công dụng cánh tay đắc lực của các bà nội trợ. Nó gần như là thứ cất trữ đủ thứ đồ ăn, từ đồ tươi sống đến đồ đã qua chế biến, hay hoa quả, trà, sữa ...

Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng phù hợp để bảo quản trong tủ lạnh. Nếu không muốn sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì thói quen này thì nên tránh cất những loại thực phẩm sau vào trong tủ lạnh nhà mình bạn nhé!

Cà chua

Cất trữ trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp trong tủ lạnh cũng có thể phá hủy màng tế bào cà chua, từ đó khiến cà chua dễ bị khô héo và hỏng. Ngoài ra, cà chua bảo quản trong tủ lạnh cũng sẽ làm giảm vị ngon khi chế biến. Do đó, bạn nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng, tại nơi khô ráo nhưng cần tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Hành tây

Bảo quản hành tây ở nhiệt độ thường thay vì trong tủ lạnh

Bảo quản hành tây trong tủ lạnh có thể làm chúng dễ bị hỏng đồng thời khiến các loại thực phẩm xung quanh bị nhiễm mùi hăng đặc trưng. Vậy thay vì chúng ta không nên bảo quản hành tây trong tủ lạnh, ta nên bảo quản ở môi trường khô ráo, nhiệt độ thường.

Khoai tây

Khoai tây khi bảo quản ở tủ lạnh sẽ gây ảnh hưởng tới dinh dưỡng

Nhiều người sợ để khoai tây để ở ngoài sẽ mọc mầm và thường cất chúng vào trong tủ lạnh mà không biết rằng, đây là một thói quen hoàn toàn sai lầm. Khi ở trong môi trường lạnh, khoai tây sẽ chuyển hóa từ tinh bột thành đường, gây ảnh hưởng tới chất dinh dưỡng trong mỗi củ khoai. Bạn có thể để khoai cạnh một quả táo chín để tránh mọc mầm, bảo quản khoai tây ở nơi khô ráo, thoáng mát bên ngoài thay vì cho vào tủ lạnh.

Theo CafeBiz