Mẹo uống trà sữa không tăng cân

Làm thế nào để uống trà sữa mà không tăng cân

Trong suốt thời gian dài, trà sữa luôn giữ được chỗ đứng nhất định, với sự biến thiên với hàng loạt loại hương vị và topping đa dạng , chiều lòng hầu hết mọi khẩu vị. Nhưng tiếc rằng, trà sữa là nguyên nhân dẫn tới thừa cân, béo phì và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Không thể thoát khỏi sức hút của mùi vị thơm ngon cùng sự đa dạng trong cách chế biến của trà sữa, tín đồ trà sữa làm thế nào đế thỏa mãn sở thích uống trà sữa mà vẫn có thể hạn chế nguy cơ phát phì? Bạn hãy tìm cho mình câu trả lời ở dưới đây nhé!

Trà sữa là sự kết hợp giữa cái đắng của trà và vị ngọt béo của sữa. Chưa kể, trà sữa còn được uống kèm với hàng chục loại topping với đủ mùi vị và màu sắc thú vị. Hương vị hài hòa này khiến không ít người coi trà sữa là một món khoái khẩu.

Bởi thành phần chính của trà sữa bao gồm trà và sữa béo, cơ thể sẽ hấp thụ khoảng 60-70g đường và 500 calo khi bạn uống một ly trà sữa khoảng 500ml.

Để đổi lấy một cốc trà sữa, bạn phải mất 30 phút chạy bộ hoặc 2 tiếng gập bụng

Vậy để đổi lấy một cốc trà sữa, bạn phải mất 30 phút chạy bộ hoặc 2 tiếng gập bụng để đốt cháy hết lượng calo vô cùng lớn của trà sữa.

Trà sữa có thể gây tiểu đường, tăng huyết áp, đái thảo đường, mỡ máu

Không chỉ khiến bạn tăng cân, uống trà sữa quá nhiều sẽ đẩy lượng đường trong cơ thể lên mức cao dễ dẫn đến bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, đái tháo đường, mỡ trong máu. Ngoài ra, lượng caffeine trong đó cũng khiến bạn bị mất ngủ nếu như uống vào buổi tối.

Theo Elle