Thực phẩm cung cấp protein thực vật cho cơ thể giúp đa dạng hóa nguồn protein

Những thực phẩm quen thuộc cung cấp protein không thua kém gì thịt

Không chỉ có thịt mới là nguồn cung cấp protein, các bạn hoàn toàn có thể bổ sung protein choc ơ thể bằng 14 loại thực phẩm dưới đây.

Đạm (protein) là chất căn bản của sự sống trong mọi tế bào, là thành phần của các mô cấu tạo và bảo vệ cơ thể cũng như tế bào mềm ở các cơ quan. Việc bổ sung chúng trong bữa ăn hàng ngày là rất cần thiết để đảm bảo quá trình trên diễn ra hiệu quả.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng ngoài đạm động vật thì cũng cần bổ sung đạm thực vật trong mỗi bữa ăn. Việc làm này sẽ giúp hạn chế sản sinh ra các yếu tố gây hại do nạp quá nhiều đạm động vật. Nhóm 14 thực phẩm sau sẽ là nguồn đạm thực vật giúp cân bằng thực đơn dinh dưỡng hiệu quả.

1. Đậu đen

Một cốc đậu đen chứa 15 gram protein. Có thể chế biến thành chè, bánh, cháo hoặc salad.

2. Quả bơ

Quả bơ dù không còn xa lạ nhưng vẫn chưa được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày. Mỗi miếng bơ chứa đến 3 gram protein. Quả bơ có thể dễ dàng chế biến khi ăn chung cùng bánh mỳ, salad hoặc làm sinh tố.

Quả bơ dù không còn xa lạ nhưng vẫn chưa được sử dụng nhiều trong các bữa ăn hàng ngày

3. Hạt chia

Lượng protein có trong 1 thìa hạt chia là 11 gram. Hạt chia có thể ngâm với nước uống hằng ngày, hoặc kết hợp cùng sữa chua, salad, các loại nước trái cây.

4. Sữa chua không béo

Trong một phần sữa chua không béo chứa 11 gram protein thực vật. Đây là thực phẩm quen thuộc, dễ tìm có thể dùng làm sốt hoặc ăn liền.

Trong một phần sữa chua không béo chứa 11 gram protein thực vật

5. Đậu phụ

Một bìa đậu phụ có thể chứa mức protein lên đến 25 gram. Không khó để kết hợp đậu phụ vào trong các bữa cơm hàng ngày với các món đậu rán, đậu luộc hoặc nấu canh.

Không khó để kết hợp đậu phụ vào trong các bữa cơm hàng ngày

6. Bông cải xanh

 Một cây bông cải xanh chứa khoảng 11 gram protein. Bông cải xanh có thể làm salad hoặc chế biến thành các món ăn trong bữa cơm hàng ngày.

Bông cải xanh có thể làm salad hoặc chế biến thành các món ăn

7. Trứng

Ăn trứng vào mỗi buổi sáng là bạn đang bổ sung cho cơ thể lượng protein 6 gram mỗi quả.

Ăn trứng vào mỗi buổi sáng

8. Hạt hạnh nhân

Với mỗi 28 gram hạnh nhân, bạn sẽ nạp vào cơ thể 6 gram protein thực vật.

                                                                                                Theo Kênh14