Rau, củ, quả chống lại nắng nóng

Các loại thực phẩm và trái cây thanh mát giải khát trong mùa hè oi bức

Khi bạn muốn bắt đầu một chế độ ăn uống điều độ và lành mạnh hơn, không khoảng thời gian nào thích hợp hơn mùa hè. Những ngày này trong năm, bạn có thể tìm được nhiều loại thực phẩm tốt nhất, đặc biệt là các loại trái cây và rau quả..

Mùa hè là mùa nắng nóng, cơ thể bị mất nhiều năng lượng và khiến bạn bị mất nước và khoáng. Rau củ là nguồn thực phẩm bổ sung hiệu quả và giải nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên không phải loại rau củ nào cũng thích hợp để ăn trong mùa nóng.

Thêm vào đó, thời tiết nóng nực cũng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ gặp phải những vấn đề sức khỏe. Vì vậy, còn chần chừ gì nữa mà bạn không bắt đầu ngay với những hướng dẫn dinh dưỡng trong mùa hè này cùng các loại trái cây và rau quả bổ dưỡng dưới đây!

Cam

Khi bạn đang bị bệnh, nước trái cây đầu tiên bạn muốn uống là gì? Chắc chắn là nước cam. Loại quả tuyệt vời lành mạnh này có chứa tất cả các loại vitamin C và canxi nên rất tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng cho bạn, đặc biệt trong mùa hè này.

Quả anh đào

Quả anh đào có rất nhiều vitamin và khoáng chất

Quả anh đào có rất nhiều vitamin và khoáng chất trong nó nên rất tốt! Có thể bạn chưa biết rằng quả anh đào thực sự có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Quả anh đào thật sự là một trái cây lạ thường và nên được bao gồm trong chế độ ăn uống của bạn cho dù là tại thời điểm nào.

Đào

Đào rất phổ biến trong mùa hè

Tiếp tục là một loại quả quá quen thuộc. Đào rất phổ biến trong mùa hè, ít calo (chỉ 68 calo mỗi quả) và là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Loại quả này chứa trong nó 10 loại vitamin khác nhau. Nổi bật là vitamin C, cần thiết cho quá trình chống oxy hóa và hình thành mô và vitamin A, rất tốt cho mắt. Đào cũng chứa cả vitamin E, K, kali, magie và canxi. Nếu muốn thưởng thức những quả đào một cách khác biệt, có lẽ bạn nên nướng chúng.

Việt quất

Việt quất có tác dụng giải nhiệt rất tốt

Loại quả tuyệt vời này chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất và thực sự có thể giúp ngăn ngừa và thậm chí điều trị bất kỳ nhiễm trùng nào ở bàng quang. Quả việt quất sẽ cản trở vi khuẩn dính vào các thành ở đường tiết niệu, hạn chế nguy cơ nhiễm trùng tiểu

Quả mâm xôi

uả mâm xôi cũng là một nguồn chứa chất chống oxy hóa

Một chén quả mâm xôi chỉ chứa 64 calo. Nhưng bạn hãy nhớ rằng nó có hẳn 8 gam chất xơ. Một trong số chất xơ hòa tan là pectin có thể giúp bạn hạ mức cholesterol. Quả mâm xôi cũng là một nguồn chứa chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Những quả màu mọng màu đỏ ngọt ngào này còn có thể giúp chống lại tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể.

Chuối

Chúng ta đều biết rằng chuối là một nguồn tuyệt vời của kali, nhưng bạn có biết rằng kali thực sự đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tim và chức năng cơ bắp? Nếu ăn một quả chuối trung bình mỗi ngày thì bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều! Đây thực sự là một trong các loại trái cây lành mạnh lại có hương vị tuyệt vời.

Rau lá

Các loại rau ăn lá có nhiều trong mùa hè như rau ngót, rau má, rau muống, mồng tơi,… là nguồn vitamin và chất xơ cần thiết cho cơ thể, các loại rau này vào mùa hè thường nấu thành canh ăn cùng bữa cơm có tác dụng giải nhiệt và tăng cường chất xơ phòng chống táo bón và ngăn ngừa mụn nhọt, rôm sảy trong ngày hè.

Khoai lang

Khoai lang được biết đến là loại cây có nhiều công dụng giải nhiệt

Khoai lang được biết đến là loại cây có nhiều công dụng giải nhiệt, nhuận tràng, hỗ trợ điều trị cho người mắc bệnh tiểu đường, táo bón và bệnh trĩ. Ngọn rau khoai lang có thể làm rau nấu canh – một món canh giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Củ có thể luộc, nướng, hầm canh ăn cũng rất tốt

Theo Báo Sức khoẻ & Đời sống (suckhoedoisong.vn)