Những thói quen hàng ngày có thể đang khiến bạn tăng cân

Có thể bạn tăng cân vì mắc phải những thói quen sau

Một số thói quen có thể gây khó khăn cho việc duy trì cân nặng lành mạnh, thậm chí khiến bạn dễ tăng cân.

 

Không để tâm tới thực phẩm

Nếu trong nhà bạn thường xuyên tích trữ soda, các loại bánh quy và đồ ngọt, bạn rất dễ bị tăng cân. Hãy loại bỏ calo rỗng và thay thế bằng những thực phẩm lành mạnh như ngũ cốc, hoa quả, các loại hạt.

Lười tập thể dục

Các bài tập luyện đóng vai trò quan trọng trong việc giữ vóc dáng mong muốn vì chúng làm tăng sự trao đổi chất và đốt cháy calo. Nếu bạn thường xuyên ngồi một chỗ và lười vận động, quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng, và việc tăng cân sẽ xảy ra trong nay mai.

Xem tivi quá nhiều

Xem tivi quá nhiều là nguyên nhân làm tăng nguy cơ béo phì và tiểu đường tuýp 2. Trong thời gian xem tivi, thông thường bạn sẽ ngồi trong một khoảng thời gian dài và không làm gì. Hơn nữa, bạn rất dễ ăn uống không lành mạnh khi mải xem tivi.

Bỏ bữa

Nghe có vẻ khó tin, nhưng việc bạn bỏ bữa lại có thể là nguyên nhân khiến bạn tăng cân. Nếu bạn thường xuyên bỏ bữa, bạn sẽ gặp khó khăn để duy trì cân nặng. Thời gian ăn uống hợp lý giúp ổn dịnh nồng độ đường huyết và là yếu tố quan trọng để duy trì cân nặng.

Ăn tiệm

Không tự nấu nướng và thường xuyên ăn tiệm cũng là một thói quen xấu khiến bạn khó duy trì và kiểm soát cân nặng.

Bạn rất khó có thể kiểm soát cân nặng nếu thường xuyên ăn ngoài hàng

Không ưu tiên giấc ngủ

Thường xuyên thức khuya cũng ảnh hưởng xấu tới việc kiểm soát cân nặng và làm tăng cảm giác thèm ăn. Hơn nữa, việc bạn không ngủ đủ giấc sẽ ảnh hưởng đến hóoc môn kiểm soát quá trình trao đổi chất của cơ thể. Khi cơ thể uể oải và thiếu năng lượng, thì lúc này số lượng calo bị đốt trong cơ thể sẽ bị giảm xuống, do đó bạn sẽ dần tăng cân.

Stress do công việc

Thường xuyên bị stress khi nghĩ tới công việc cũng có thể gây tăng cân. Stress làm tăng nồng độ cortisol và có xu hướng gây cảm giác thèm ăn.

Không uống đủ nước

Với thói quen này, cơ thể bạn sẽ thường nạp nhiều thực phẩm hơn mức cần thiết. Vì vậy, hãy luôn cố gắng duy trì thói quen uống đủ nước và uống nước thay vì những thức uống có đường như soda.

Mỗi người nên tạo thói quen uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày

Theo Sức khoẻ đời sống