Làm mới bữa ăn gia đình với món súp bơ-dưa chuột thanh mát

Cách làm món súp với nguyên liệu chính là bơ và dưa chuột

Bạn đã cảm thấy khá chán chường với những món ăn thường ngày, lặp đi lặp lại. Hay cảm thấy vị giác của mình đang thiếu một món ăn nhẹ nhàng, thanh mát nhưng vẫn không kém phần độc đáo.

Hãy theo dõi sự kết hợp đặc biệt của món súp dưa chuột và bơ dưới đây và thưởng thức, chiều lòng vị giác nhé!

Súp dưa chuột và bơ với sữa chua Hy Lạp

Thành phần:

  • 1 quả bơ
  • 3 hộp sữa chua Hy Lạp
  • 3 quả dưa chuột
  • Nước lạnh
  • Muối, hạt tiêu và bột tỏi
  • Chút lá bạc hà
  • Chút dầu ôliu nguyên chất

Cách làm:

Bơ gọt vỏ, bỏ hạt. Dưa chuột gọt vỏ. Thái nhỏ hai nguyên liệu.

Tiếp đến cho 2 nguyên liệu vừa thái nhỏ và các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm sữa chua Hy Lạp, nước lạnh, lá bạc hà vào máy xay thực phẩm. Xay đều để được hỗn hợp mịn.

Tiếp đến cho muối, tiêu, bột tỏi và giọt dầu ô liu cho vừa ăn.

Để trong tủ lạnh một vài giờ.

Khi thưởng thức, bạn có thể thêm hạt vừng hoặc hạt chia (tùy khẩu vị) vào món súp.

 

Súp dưa chuột và bơ, táo

Thành phần:

  • 2 quả bơ
  • 1 quả táo
  • 3 quả dưa chuột
  • 1/2 lít nước lạnh
  • Nước cốt 1/2 quả chanh
  • Hạnh nhân bóc vỏ
  • Muối và hạt tiêu nêm cho vừa ăn
  • Dầu ô liu nguyên chất

Cách làm:

Súp dưa chuột bơ và táo

Đầu tiên, gọt vỏ, bỏ hạt táo và bơ, dưa chuột gọt vỏ. Tiếp đó thái nhỏ các nguyên liệu này.

Cho tất cả các nguyên liệu đã thái và nước vào máy xay thực phẩm. Thêm nước cốt chanh vào. Xay đều để được hỗn hợp mịn.

Sau đó thêm muối và hạt tiêu vào để tăng hương vị. Để tủ lạnh trong một vài giờ.

Khi thưởng thức, bạn thêm vào món súp chút hạnh nhân xắt nhỏ cùng với một giọt dầu ô liu nguyên chất.

Theo Phụ nữ Việt Nam