Hoa quả không nên ăn khi đói

Trái cây tuyệt đối không được ăn khi bụng đói

Bổ sung trái cây vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ đem lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Trái cây có rất nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và các vitamin nên nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc bệnh tật.

Tuy nhiên, một trái cây khi bạn ăn trong lúc đói bụng có thể ảnh hưởng rất lớn tới dạ dày và gây đau bụng, đầy hơi. Dưới đây là những loại trái cây mà bạn tuyệt đối không được ăn khi bụng rỗng:

Dưa chuột: 

Ăn dưa chuột khi đói có thể gây đau bụng, ợ nóng, đầy hơi và khó chịu. Đặc biệt, những người bị bệnh về dạ dày khi ăn dưa chuột lúc đói còn làm cơn đau có thể trầm trọng hơn.

 

Trái cây có múi:

Trái cây có múi chưa nhiều axit khiến kích thích niêm mạc dạ dày

Cam, quýt, bưởi, chanh và các loại trái cây chua chứa nhiều axit trái cây, làm kích thích thực quản và niêm mạc dạ dày nếu ăn khi bụng rỗng. Nó khiến bạn thấy buồn nôn, ợ hơi, khó chịu. Không những thế, chúng cũng chứa nhiều chất xơ thô và fructose, có thể làm chậm quá trình tiêu hóa.

Quả hồng: 

Quả hồng ăn khi đói có nguy cơ mắc bệnh sỏi dạ dày

Ăn hồng khi đói, chất pectin và axit tannic trong nhựa quả hồng có thể kết hợp với axit trong dạ dày tạo thành chất kết tủa cực mạnh. Kết tủa này rất khó hòa tan và tiêu hóa, có thể khiến bạn bị mắc bệnh sỏi dạ dày. Do vậy, bạn nên đặc biệt lưu ý khi không ăn hồng vào lúc đói hay bữa sáng.

 

Quả lê: 

Lê có thể làm tổn thương niêm mạc dạ dày khi trống rỗng

Lê chứa chất xơ thô, có thể làm tổn thương lớp niêm mạc dạ dày khi bụng bạn đang trống rỗng. Do vậy, bạn không nên ăn lê vào buổi sáng.

 

 

Chuối: 

Ăn chuối khi đói gây ra các vấn đề ở ruột và tăng lượng đường đột ngột, khiến bạn cảm thấy buồn ngủ và cạn kiệt năng lượng sau vài giờ.

Chuối chứa lượng lớn magiê và kali sẽ gây ra sự gia tăng đột biến về số lượng magiê và kali trong máu, làm mất cân bằng canxi khi bụng rỗng.

Theo Zingnews