Lên kế hoạch cho chuyến du lịch gia đình

Các bí quyết cho một kế hoạch đi du lịch thật hoàn hảo

Du lịch là một trong những điều thú vị nhất trong cuộc sống và càng tuyệt vời hơn nếu chúng ta được đi cùng gia đình. Tuy nhiên thực hiện nó bằng cách nào và làm sao để có một chuyến đi thực sự bổ ích và đem lại những trải nghiệm “vàng” thì chúng ta cần có những bí quyết gì để thành công?

Lập kế hoạch cho chuyến du lịch là một trong những bước quan trọng để biến những ý định của bạn xảy ra theo cách phù hợp với bạn. Có thể mọi người hay thích hơn những chuyến du lịch chỉ cần “xách balo lên và đi” mà không theo một kế hoạch nào cả nhưng chắc chắn mỗi chuyến đi đều sẽ có những việc phát sinh ngoài mong muốn của chúng ta vậy nên chúng ta cần tránh những trải nghiệm không vui trong mỗi chuyến đi bằng cách lên kế hoạch thật hoàn chỉnh trước khi thực hiện nó.

 

1. Tìm các nguồn cảm hứng

Một khi bạn lựa chọn được quốc gia hoặc khu vực muốn đi, thu thập các thông tin, danh mục cần thiết, danh sách điểm tham quan hoặc bất cứ điều gì bạn thực sự muốn làm ở đó. Hãy để các ý tưởng tự động tuôn trào. Điều này có thể đến từ hình ảnh, sách, tạp chí, bài viết từ các blog, các trang web, bạn bè, phương tiện truyền thông xã hội. Bất cứ điều gì khiến bạn có cảm hứng, hãy lưu ý nó.

2. Sử dụng bản đồ để lập hành trình

Bản đồ là thứ tất yếu đối với những chuyến du lịch khám phá mạo hiểm

Thật khó để nghĩ ra kế hoạch cho chuyến đi mà không có được một cái nhìn tổng quan về các tuyến đường du lịch. Chúng ta nên bắt đầu bằng cách sử dụng một tấm bản đồ lớn trải trên bàn ăn hoặc dưới sàn nhà và đánh dấu bằng bút highlight. Bạn sẽ hình dung được dễ dàng hơn nhờ một cái nhìn bao quát hơn và đánh dấu lại tất cả các điểm quan tâm một cách dễ dàng.

3. Tham khảo những hành trình du lịch điển hình

Bạn cần giúp đỡ lên kế hoạch một tuyến đường mẫu? Bạn không muốn bỏ lỡ các điểm nổi bật? Vậy thì hãy tìm ý tưởng bằng cách tìm hiểu các công ty du lịch lớn và nhìn vào những hành trình họ sử dụng cho từng khu vực, quốc gia. Việc của bạn cần làm là điều chỉnh tốc độ và độ dài của chuyến đi của họ lại cho phù hợp với phong cách và ngân sách của bạn mà thôi.

4. Tìm hiểu, đưa ra một mức chi phí phù hợp và thống nhất 

Chi phí chắc chắn là một mục quan trọng không thể thiếu trong kế hoạch du lịch của bạn. Tùy vào địa điểm, số lượng người cùng bạn tham gia (số thành viên gia đình bạn) và khả năng kinh tế của mỗi gia đình để có một mức chi phí khác nhau phù hợp cho mỗi chuyến đi. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu chúng ta chịu “tính toán trước” và lên kế hoạch chi trả hợp lí cho chuyến đi ta mong muốn. Mọi thứ sẽ trong tầm tay và khiến bạn tự tin hơn rất nhiều khi “lên đường” với một kế hoạch đã có sẵn “khoản” này!

5. Đặt chỗ

Nếu bạn thích mọi thứ đều phải có tổ chức, bạn có thể sẽ phải đặt trước mọi thứ. Nếu không thì bạn sẽ phải có một sự linh hoạt nhất định, nhưng nên đặt trước phòng khách sạn trong 2 đêm đầu tiên tại những nơi phổ biến. Bạn có thể phải làm điều tương tự với các tour du lịch của mình. Đặt chỗ là một việc bắt buộc phải làm của bạn nếu không muốn bỏ lỡ những điều quan trọng. Bây giờ thì bạn có thể thỏa sức xây dựng cho mình một chuyến đi thú vị và giải tỏa hết mọi căng thẳng cùng với cả gia đình bạn.

6. Kế hoạch du lịch phù hợp với điều kiện thời tiết

Thời tiết đẹp sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch tuyệt vời

Bạn hãy nghiên cứu khoảng thời gian đẹp nhất trong năm tại các điểm đến ưa thích của bạn. Bạn nên tránh những đợt thời tiết xấu hoặc những cơn bão để đảm bảo sự an toàn trong chuyến đi của bạn và gia đình. Đây chắc chắn là điều nên lưu ý để có một chuyến đi thành công tốt đẹp!

7. Tìm kiếm nơi ăn nghỉ, các chuyến bay, điểm tham quan, hệ thống giao thông vận tải

Tại bất cứ nơi nào trên chuyến đi của bạn thì các mối quan tâm chính sẽ là nơi ăn nghỉ, các chuyến bay, điểm tham quan và khám phá xung quanh. Do vậy hãy nghiên cứu những khu vực cả gia đình bạn sẽ đến, lựa chọn các địa điểm nghỉ ngơi và bắt đầu tìm kiếm các chương trình khuyến mãi liên quan.

9. Lập một danh sách – nhưng bạn không thể làm tất cả mọi thứ

Hiện tại, bạn có bản đồ trình bày và một ý tưởng tốt về nơi bạn muốn cùng bố mẹ, anh chị em khám phá và những gì bạn muốn làm cho họ, hãy tóm tắt lại danh sách các trải nghiệm quan trọng nhất, phù hợp với thị hiếu của bạn và gia đình, niềm đam mê và cả ngân sách nữa. Có nhiều tour du lịch, điểm du lịch, kinh nghiệm ăn, ở hoặc lễ hội mà bạn có thể liệt kê ra. Nhưng hãy nhớ, bạn không thể đến và làm tất cả mọi thứ và cảm thấy thỏa mãn với điều đó. Nếu bạn cố gắng đi để thấy tất cả mọi thứ, những trải nghiệm của bạn cùng ọi người sẽ không được đầy đủ, trọn vẹn. Chưa kể đến ngân sách của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

8. Sử dụng nguồn thông tin khổng lồ trên Internet

Internet là một phương tiện cực kì tối ưu cho việc tìm kiếm thông tin về du lịch

Nãy giờ chúng ta đã sử dụng các cách thức offline để có được cái nhìn tổng quan chung, giờ thì hãy làm cho nó chi tiết hơn bằng cách sử dụng các công cụ trực tuyến. Thế giới internet có thể là một nơi khó hiểu và phức tạp, đặc biệt là trong trường hợp bạn không biết phải bắt đầu tìm kiếm ở đâu. Do vậy, hãy bắt đầu với các blog du lịch mà bạn tin tưởng vào những lời khuyên của người viết.

 Tham khảo từ ivivu.com