Gợi ý các hoạt động hè bổ ích cho bé

Hè đến rồi! Hãy để bé tham gia các hoạt động bổ ích và giúp bé phát triển toàn diện.

Tạm gác lại lịch trình học tập dày đặc, mùa hè đến là khoảng thời gian con được nghỉ ngơi và “sạc pin” sau một năm học vất vả. Ba mẹ cùng tham khảo các hoạt động dưới đây để cùng con tham gia và có một mùa hè vui vẻ và bổ ích nhé!

Nghỉ hè nên cho con học gì là điều mà hầu như đa phần các bậc phụ huynh năm nào cũng phải băn khoăn. Mọi bố mẹ đều mong muốn con mình phát triển cả về mặt thể chất lẫn kiến thức, đồng thời không để mùa hè qua đi lãng phí, nên ai cũng tranh thủ cho con tham gia nhiều lớp học khác nhau khi kỳ nghỉ về.

Học kỹ năng

Việc ba mẹ giúp con định hướng và xây dựng các kỹ năng sống cơ bản là không thể thiếu như tư duy chủ động, tinh thần hợp tác, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, luyện tập tư duy phản biện, rèn luyện sự tự tin….giúp con chủ động trong cuộc sống và dễ dàng gặt hái được thành công trong tương lai. Bơi lội và các kỹ năng phòng tránh đuối nước là kiến thức quan trọng ba mẹ nên cho trẻ học từ khi còn nhỏ. Hoạt động này rất tốt cho cơ thể, giúp trẻ ăn ngon, ngủ ngon và phát triển thể chất, tạo tiền đề cho con phát triển chiều cao ở tuổi vị thành niên. Hơn nữa, đây là hoạt động các bạn nhỏ cũng rất hào hứng và yêu thích mỗi khi hè sang.

 

Du lịch dã ngoại

Những chuyến du lịch dã ngoại đưa các con ra khỏi cuộc sống thường nhật nơi thành phố

Những chuyến du lịch dã ngoại đưa các con ra khỏi cuộc sống thường nhật nơi thành phố. Chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn, nhưng mỗi chuyến đi cho con rất nhiều trải nghiệm mới mẻ, đáp ứng được rất nhiều nhu cầu, từ rèn luyện thể lực, thu nạp kiến thức mới, nâng cao khả năng tư duy và sáng tạo, phát triển kỹ năng xã hội, kết bạn và mở rộng các mối quan hệ…- điều mà bé khó có thể đạt được chỉ trong phạm vi trường học.

Không còn bố mẹ ở bên, các buổi dã ngoại tập thể cùng bạn bè chính là một dịp tuyệt vời để con học về chủ động, cách tự giác và tự lập, gắn kết với thiên nhiên và con người.

 

Hãy lựa chọn cho bé học năng khiếu

ó rất nhiều trung tâm ra đời để đáp ứng nhu cầu học hè của các bé

Các môn năng khiếu như múa, nhảy, vẽ, hát,... Có rất nhiều trung tâm ra đời để đáp ứng nhu cầu học hè của các bé và mong muốn của nhiều phụ huynh. Nhờ tham gia các lớp năng khiếu mà phát hiện tài năng của trẻ và là bước đệm cho những năng khiếu bẩm sinh.

Khoa học đã chứng minh năng khiếu của trẻ có quy luật giảm dần, có nghĩa là càng lớn, năng khiếu của bé sẽ mai một dần nếu không được phát hiện, bồi dưỡng sớm và đúng cách. Bố mẹ cần theo dõi bé từ sớm để phát hiện được những điểm manh, năng khiếu của con mình. từ đó cho con đi học theo đúng năng khiếu và sở thích cửa con giúp bé phát triển hơn.

 

Trại hè quân đội

Đây là khóa học đưa các bé vào sống, rèn luyện và ăn ngủ trong môi trường kỷ cương quân đội. Nội dung chương trình thường bao gồm nội dung huấn luyện như đơn vị quân đội, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội, đương đầu và chinh phục thử thách về thể lực, ý chí, sự bền bỉ, hòa mình vào các hoạt động sinh hoạt tập thể, vui chơi,… Với thời gian kéo dài từ 7-12 ngày, trẻ học được tính tự lập, nâng cao tinh thần kỷ luật, ý chí quyết tâm, không ngừng phấn đấu để trở thành công dân tốt trong xã hội.

Theo Báo Phụ Nữ