5 điều bạn nên làm ngay để cải thiện tình hình tài chính trước năm mới

Không phải ai cũng có thể hiện thực hóa việc thực hiện và biến kế hoạch cải thiện tình hình tài chính

Việc lên kế hoạch tài chính ai cũng biết rằng vô cùng thiết yếu nhưng để thực hiện và biến kế hoạch đó trở thành hiện thực thì không phải ai cũng có thể làm được. Vì đơn giản một điều rằng, kiểm soát và cả thiện tình hình tài chính không phải là một việc dễ dàng.

Không quá phức tạp, 5 bước dưới đây có thể giúp bạn đáng kể để các bước triển khai cảu bạn trở nên dễ dàng hơn.

1.Đánh giá, xem xét lại khả năng tài chính

Trước khi tiếp tục kế hoạch, bạn nên trả lời những câu hỏi sau:

Bạn vẫn đang trên con đường tiến tới mục tiêu tài chính của mình không?

Có sự thay đổi nào trong năm nay về các yếu tố tài chính quan trọng như: Thu nhập, hóa đơn hàng tháng, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, đầu tư, nợ và tiết kiệm?

Lĩnh vực nào mà bạn cần tập trung và cải thiện nhiều hơn?

Cuối năm tổng lợi nhuận dự kiến của bạn là bao nhiêu? Bạn có hài lòng với con số không?

Trong năm 2019, bạn kiếm được bao nhiêu phần trăm cho kế hoạch nghỉ hưu?

Bạn đã sẵn sàng cho việc nộp thuế?

2.Hành động ngay lập tức

Bạn đừng đợi khi sang năm mới, mới tích cực thay đổi thói quen chi tiêu. Nhưng bạn không biết rằng, những thay đổi nhỏ từ bây giờ sẽ khiến cuộc sống của bạn dễ thở hơn.

Ngay cả khi hoàn thành tất cả - hoặc hầu hết - các mục tiêu tài chính, nhưng luôn luôn có cách khiến kế hoạch của bạn tối ưu hơn. Theo một báo cáo về sức khỏe tài chính năm 2018, hơn một 1/4 người Mỹ đã hiểu sai về năng lực tài chính của họ. Do vậy, nếu bạn không chắc chắn về khả năng của bản thân, bạn có thể tham khảo hoặc xin tư vấn từ những người có kinh nghiệm, thậm chí là tìm đến các chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân.

3. Kiểm tra tín dụng

Việc lỗi tín dụng là vấn đề rất dễ gặp phải. Nhưng những sai sót ấy đôi khi bạn khó có thể kiểm soát được, bạn cần xem xét cẩn thận và giải quyết ngay lập tức những lỗi phổ biến sau:

Xuất hiện đăng kí thanh toán cho tài khoản bạn chưa từng sử dụng

Số dư không chính xác

Kiểm tra điểm tín dụng, bên cho vay rất quan tâm đến vấn đề này

Họ tên không chính xác

Đăng kí sai địa chỉ ở nơi bạn chưa từng sống

Đăng kí sai công ty

4.Tỉnh táo trước hàng giảm giá và các chiêu bài khuyến mãi

Chủ đề này được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần nhưng sự quyến rũ của hàng giảm giá vẫn luôn khiến các chị em phải siêu lòng.

Nhưng bạn nên biết rằng, hàng giảm giá xuất hiện tại nhiều mùa trong năm, đặc biệt là trước các kỳ nghỉ lễ. Nhưng hãy chi tiền theo nhu cầu thay vì ý thích - trước khi móc ví chi tiền mua đồ giảm giá, hãy hỏi bản thân câu hỏi:

Bạn có thực sự cần món đồ này không?

Giá trị và thời gian sử dụng tối đa là bao lâu? Và liệu bạn có vứt xó?

5.Điều chỉnh lại ngân sách, vốn liếng

Việc lên kế hoạch ngân sách mơ hồ dựa trên các cam kết lỏng lẻo, dẫn tới việc sắp hết năm rồi mà vẫn cách mục tiêu rất xa. Vậy thì ngay bây giờ là thời điểm mà chị em cần phải quản lý sát sao hơn thói quen chi tiêu và tiết kiệm, để đưa ra những thay đổi hợp lý.

Điều chỉnh lại ngân sách, vốn liếng

Xem xét lại những chi phí cố định hàng tháng và chi phí thường xuyên biến đổi. rà soát và thống kê những con số và hạng mục cụ thể. Điều này càng khiến bạn dễ kiểm soát khả năng chi tiêu và kiếm tiền của bạn

Tuyệt đối không nên sử dụng các con số mang tính ước lượng - càng cụ thể và rõ ràng, càng kiểm soát dễ hơn khả năng tiêu và kiếm tiền.

Tinh chỉnh lại ngân sách hàng tháng có thể giúp chị em tiết kiệm được khá nhiều tiền.

Theo Cafebiz