5 cách để thuê được căn hộ trong mơ

Những cách giúp bạn thuê được căn hộ mong muốn

Bạn có thể dễ dàng tìm được căn hộ phù hợp với mong muốn nhưng thuê được hay không lại là câu chuyện khác. Khả năng tiến tới thỏa thuận thuê nhà sẽ cao hơn nếu bạn biết áp dụng những cách làm tăng cơ hội của mình.

Trước khi bạn tìm kiếm căn hộ mơ của mình, điều quan trọng là phải hiểu rằng đề nghị thuê của bạn sẽ được xem xét chặt chẽ bởi chủ nhà và người quản lý tài sản.

Chủ nhà rất cẩn thận trong việc chọn những người họ cho thuê nhà, đặc biệt là trong thời gian cao điểm từ tháng 5 đến tháng 9, khi nhu cầu thuê nhà lên đỉnh điểm. Lý do cho việc đó là vì các đơn vị cho thuê nhà yêu cầu những khoản đầu tư đáng kể, và chủ sở hữu cần phải đảm bảo một nguồn thu ổn định từ những người thuê nhà đáng tin cậy để trả các khoản thế chấp, thuế bất động sản và chi phí bảo trì.

Dưới đây là năm lời khuyên để cải thiện cơ hội để có được căn hộ mà bạn mong muốn.

 

1. Dành “điểm tín dụng” vững chắc

Điểm tín dụng phản ánh lịch sử thanh toán hóa đơn đúng hạn của bạn. Theo công ty báo cáo tín dụng TransUnion tại Mỹ, đối với phạm vi xếp hạng từ 300 đến 850, điểm từ 700 trở lên thường được coi là tốt. Để buết được vị trí xếp hạng của bạn, luật liên bang cho phép bạn nhận bản sao báo cáo tín dụng miễn phí hàng năm. Các công ty báo cáo tín dụng lớn nhất, TransUnion, Equifax và Experian cung cấp các báo cáo của họ thông qua một trang web chung, AnnualCreditReport.com

Có thể mất thời gian để xây dựng điểm tín dụng tốt, đặc biệt nếu bạn là một sinh viên tốt nghiệp đại học gần đây hoặc chưa bao giờ sử dụng thẻ tín dụng dưới tên của mình. Tùy thuộc vào nơi bạn sống và căn nhà mà bạn muốn thuê tốn kém bao nhiêu mỗi tháng, chủ nhà hoặc công ty quản lý có thể yêu cầu một người bảo lãnh để đảm bảo việc cho thuê, vì vậy họ sẽ được bảo đảm trong trường hợp bạn không thể trả tiền thuê nhà vì một số lý do. Sẽ là một ý tưởng tốt nếu tìm cha mẹ, người thân hoặc người khác sống gần mà sẵn sàng trở thành người bảo lãnh trong trường hợp điều này là bắt buộc trong hợp đồng thuê nhà của bạn.

 

2. Hãy chắc chắn rằng bạn có bảo hiểm thuê nhà

Điều quan trọng là phải có bảo hiểm thuê nhà, có thể được yêu cầu bởi chủ nhà của bạn. Nhiều người thuê nhà nhận ra rằng tài sản cá nhân của họ không được bảo vệ bởi chính sách bảo hiểm của chủ nhà. Trên thực tế, một cuộc thăm dò của Viện Thông tin Bảo hiểm năm 2016 cho thấy chỉ có 41% người thuê nhà được bảo hiểm đồ đạc của họ. Điều đó có nghĩa là nếu họ bị cướp hoặc gặp hỏa hoạn, họ có thể có nguy cơ mất tất cả mọi thứ họ sở hữu.

Chính sách bảo hiểm thuê nhà của bạn cũng có thể cung cấp một sự bảo vệ trách nhiệm cá nhân, vì vậy nếu người khác bị tổn thương khi ở trong nhà của bạn và họ đâm đơn kiện, mọi chi phí về y tế hoặc pháp lý sẽ có thể được chi trả.

 

3. Chuẩn bị để trả tiền đặt cọc

Để bảo vệ các khoản đầu tư của mình, chủ nhà thường yêu cầu người thuê cung cấp tiền đặt cọc trong trường hợp thiệt hại. Các khoản tiền gửi này có thể dao động từ ít nhất là 100 đô-la đến vài tháng tiền thuê. Bạn sẽ phải trả các khoản tiền này trước, nhưng bạn có thể cải thiện cơ hội được hoàn lại tiền đặt cọc nếu bạn sử dụng máy ảnh và chụp lại tình trạng căn hộ của mình trước khi bạn chuyển đến.

 

4. Kiểm tra xem có được phép nuôi thú cưng trong nhà không

Thú cưng có thể bị cấm vì lo sợ làm hỏng đồ đạc

Thú nuôi là bạn đồng hành tuyệt vời, nhưng chúng có thể là một trong những khó khăn khi bạn tìm kiếm một căn hộ. Bạn nên đảm bảo rằng căn hộ của mình đươc phép nuôi vật nuôi trước khi thuê. Bạn có thể tăng khả năng tìm thấy một căn hộ cho thuê phù hợp nếu bạn tìm kiếm online các căn hộ thân thiện với động vật. TÌm được một ngôi nhà cho thuê chấp nhận vật nuôi có thể mất thêm thời gian, vì vậy hãy lên kế hoạch cho phù hợp.

 

5. Lựa chọn người sống cùng cẩn thận

Nếu bạn quyết định thuê một căn hộ có một hoặc nhiều người sống chung, hãy chắc chắn rằng họ là những người có trách nhiệm. Chủ nhà có thể yêu cầu tất cả những người thuê nhà chịu trách nhiệm về hành động của một người. Trong những trường hợp như vậy, hai người thuê nhà có thể bị đuổi nếu chỉ một trong số họ gây thiệt hại hoặc vi phạm hợp đồng thuê nhà của họ.

Nó cũng là một ý tưởng tốt để ký một thỏa thuận với bất cứ ai bạn chọn để sống cùng. Đây là hợp đồng giữa hai cá nhân, quy định cách bạn phân chia các khoản tiền thuê nhà, trả tiền cho các tiện ích, nhận lại tiền đặt cọc hoặc thời gian thông báo cần thiết trước khi chuyển đi, cộng với bất kỳ quy tắc nào khác mà hai người cảm thấy cần.

Khi bạn tìm thấy căn hộ mơ ước của mình, ở đó, không có gì đảm bảo việc bạn sẽ được chấp nhận. Nhưng cơ hội của bạn sẽ cải thiện đáng kể nếu bạn chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị, đáng tin cậy và có trách nhiệm về tài chính.