10 thói quen người thành công làm trước khi đi ngủ

Điều cuối cùng bạn làm trước khi đi ngủ có xu hướng tác động đáng kể đến tâm trạng và mức năng lượng của bạn vào ngày hôm sau, vì nó thường quyết định mức độ và giá trị giấc ngủ của bạn.

Những người thành đạt hiểu rằng thành công của họ bắt đầu và kết thúc với sức khỏe tinh thần và thể chất. Điều này gần như hoàn toàn phụ thuộc vào việc họ có ngủ đủ giấc hay không. Đó là lý do tại sao một giấc ngủ tốt luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu

Dưới đây là những gì nhiều người thành công làm trước khi đi ngủ:

Tránh xa các phương tiện điện tử

Ánh sáng xanh từ điện thoại của bạn còn độc hại hơn cả ánh nắng mặt trời. Nó sẽ khiến não của bạn ngừng sản xuất melatonin, một loại hormone thiết yếu giúp điều chỉnh đồng hồ sinh học của bạn, nhắc nhở cơ thể bạn khi nào nên đi ngủ và lúc nào cần phải thức dậy. Điều này không chỉ làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn mà còn làm tăng nguy cơ gây ung thư, giảm thị lực và khiến bạn rơi vào trầm cảm.

Ngắt kết nối với công việc

Những người thực sự thành công có thể làm bất cứ điều gì trừ việc giải quyết công việc ngay trước khi đi ngủ. Họ không kiểm tra email và cố gắng không bận tâm đến các vấn đề liên quan đến công việc.

Ngắt kết nối với công việc là điều quan trọng khi bạn về nhà, và đặc biệt là ngay trước khi đi ngủ. Thật tốt khi để tâm trí của bạn nạp lại năng lượng và dành thời gian làm điều gì đó bạn thích.

Làm việc quá nhiều có thể khiến bạn dễ bị suy nhược và căng thẳng. Dành thời gian sau khi làm việc để tham gia các hoạt động khác, có thể làm tăng năng suất và khiến cho bạn cảm thấy dồi dào năng lượng để sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong ngày tiếp theo.

Đọc sách

Các chuyên gia cho rằng đọc sách là điều cuối cùng mà hầu hết những người thành công thường làm trước khi đi ngủ. Tổng thống Mỹ Barack Obama và Bill Gates được biết đến với thói quen đọc sách ít nhất nửa tiếng mỗi tối.

"Không nhất thiết sách họ đọc phải là sách kinh doanh hoặc những cuốn sách kinh điển truyền cảm hứng. Nhiều người thành công tìm thấy giá trị trong việc khai thác các nguồn tri thức khác nhau. Họ tin rằng nó sẽ giúp thúc đẩy sự sáng tạo và niềm đam mê lớn hơn trong cuộc sống của mình", ông nói.

Lập danh sách những việc cần làm

"Làm sạch tâm trí cho một giấc ngủ ngon là rất quan trọng đối với nhiều người thành công. Thường thì họ sẽ dành thời gian để viết ra một danh sách bất kỳ những việc cần giải quyết vào ngày hôm sau. Vì vậy tâm trí của họ sẽ được thư giãn và không phải bận tâm suy nghĩ những điều đó vào ban đêm nữa", Kerr nói.

Kenneth Chenault, cựu CEO của American Express, cũng đã áp dụng cách thức này. Ông có thói quen viết ra ba điều ông muốn hoàn thành vào ngày hôm sau, mỗi tối trước khi đi ngủ.

Dành thời gian cho gia đình

Woodward nói rằng điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để trò chuyện với gia đình hoặc chơi với vật nuôi của mình.

Laura Vanderkam, tác giả của hai cuốn sách "I Know How She Does It" và " What the Most Successful People Do Before Breakfast", cho biết: "Tôi nhận ra không phải ai cũng có thể đi ngủ cùng lúc với gia đình của mình, đặc biệt là những người bận rộn. Nhưng nếu bạn làm được điều này, thì đó là cách tuyệt vời giúp kết nối và chia sẻ những gì bạn đã trải qua với họ", ông nói.

Thời gian vui  vẻ bên gia đình

Đi dạo buổi tối

Joel Gascoigne, đồng sáng lập và CEO của Buffer, có thói quen đi bộ 20 phút mỗi tối trước khi đi ngủ. "Đối với tôi, đây là giai đoạn thư giãn nhất trong ngày. Tôi sẽ dành khoảng thời gian đó để đánh giá về công việc của mình và suy nghĩ đến những thách thức lớn hơn", ông viết trong một bài đăng trên blog.

Tổ chức nghiên cứu về giấc ngủ của Quốc gia nhận thấy rằng tập thể dục bất cứ khi nào bạn có thể, ngay cả vào ban đêm, giúp bạn ngủ ngon hơn. Nhiều nghiên cứu cũng đã tìm thấy đi bộ có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng.

Nghĩ về những điều tốt đẹp trong ngày

Kerr nói rằng nhiều người thành công dành thời gian ngay trước khi đi ngủ để suy ngẫm hoặc viết ra ba điều tâm họ cảm thấy tâm đắc nhất đã xảy ra trong ngày.

Giữ một "nhật ký biết ơn" cũng nhắc nhở mọi người về những tiến bộ họ đạt được ngày hôm đó trong bất kỳ khía cạnh nào của cuộc sống. Điều này giúp duy trì động lực, đặc biệt là khi bạn đang phải trải qua giai đoạn thử thách của sự nghiệp.

Ngồi thiền

Nhiều người thành công sử dụng 10 phút trước khi ngủ để thiền. Dale Kurow, một huấn luyện viên điều hành làm việc tại New York, nói rằng đó là một cách tuyệt vời để thư giãn cơ thể và làm dịu tâm trí của bạn.

Ngồi thiền 

Hình dung thành công của ngày mai

"Nhiều người thành công dành vài phút trước khi đi ngủ để hình dung ra một kết quả tích cực mở ra cho các dự án mà họ đang thực hiện. Đối với hầu hết mọi người, đây không phải là một nhiệm vụ hay bài tập. Chúng đến một cách tự nhiên như một món quà tinh thần giúp bạn suy nghĩ tích cực và lạc quan hơn", Lynn Taylor, một chuyên gia quốc gia và tác giả của cuốn sách " Tame Your Terrible Office Tyrant: How to Manage Childish Boss Behavior and Thrive in Your Job" nói

Lên kế hoạch ngủ

"Hiện nay đang tồn tại một thực trạng đáng báo động đó là việc thiếu ngủ kinh niên của những người bận rộn. Vì vậy một thói quen mà tôi biết một số người rất thành công thường làm là ưu tiên việc ngủ đủ giấc. Điều này có thể là một thách thức đối với những người nghiện công việc hoặc doanh nhân thành đạt", Kerr nói.

Để thực hiện điều đó một cách hiệu quả thì bạn phải đảm bảo việc ngủ theo đúng khung giờ mà bản thân đã quy định. Các chuyên gia gợi ý thêm rằng bạn nên lên kế hoạch xác định rõ khi nào bạn cần thức dậy, phải ngủ trong bao lâu, và sau đó xem xét đặt báo thức để nhắc nhở bản thân đi ngủ đúng giờ.

Theo: CafeF