Muốn ngủ ngon, chọn ngay 8 thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày

Thực phẩm giúp bạn ngủ ngon hơn

Cuộc sống bận rộn khiến giấc ngủ của bạn không được sâu và chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc sống cũng như năng suất công việc. Đừng vội chọn những loại thuốc an thần, bạn có thể điều chỉnh lại chế độ ăn và đặc biệt là thực đơn bữa tối để có thể cải thiện được được giấc ngủ bằng những loại thực phẩm dưới đây:

1.Bắp rang bơ

Sau khi xem phim bạn thường cảm thấy mệt mỏi đôi chút thì lý do đó là bắp rang bơ, món ăn vặt giàu chất xơ, được chứng minh là khiến chúng ta dễ buồn ngủ.

2.Trứng luộc chín

Trong trứng có chứa protein khiến bạn no bụng và tryptophan khiến bạn dễ ngủ hơn. Bạn có thể thêm trứng vào thực đơn bữa tối để sở hữu giấc ngủ sâu hơn.

Trứng luộc khiến bạn dễ ngủ hơn

3.Cá hồi và cá ngừ

Hai loại cá này chứa vitamin B6, khoáng chất cơ thể bạn cần để tạo ra hormone melatonin tạo cảm giác buồn ngủ. Hãy thưởng thức món salad cá hồi vào bữa tối, chúng sẽ giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn.

 

4.Gạo lứt

Gạo lứt là lựa chọn rất tốt giấc ngủ vì có nhiều chất xơ hơn gạo trắng. Bên cạnh đó, gạo lứt còn là loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả cũng như có lợi cho hệ tiêu hóa.

5.Măng tây

Thực phẩm chứa lượng folate vừa phải, một loại vitamin đem đến cảm giác buồn ngủ. Măng tây còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho tim mạch, cung cấp nhiều năng lượng cho con người với vitamin A và C.

6.Ức gà

Loại thực phẩm này chứa nhiều protein nạc, hàm lượng tryptophan cao, không khiến bạn cảm thấy quá no mà còn dễ ngủ. Hãy thêm ức gà vào thực đơn bữa tối bằng cách chế biến ức gà thành nhiều món ăn hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị.

Bổ sung ức gà vào bữa tối để có thể dễ ngủ hơn

7.Cherry

Bạn thèm chút gì đó ngọt nhẹ trước khi đi ngủ mà sợ rằng kẹo hơi nặng đô thì hãy chọn cherry để ăn nhẹ vì chúng có một lượng chất xơ vừa phải và là một trong số ít các loại thực phẩm có chứa melatonin tự nhiên gay buồn ngủ.

Cherry có chứa melatonin tự nhiên gây cảm giác buồn ngủ

8.Cải bó xôi và cải xoăn

Hai loại rau quen thuộc này có thể chế biến thành nhiều món salad ngon miệng. Hơn nữa, chúng chứa một lượng lớn canxi giúp cơ thể bạn sử dụng tryptophan để sản xuất melatonin gây buồn ngủ.

Theo Zingnews