Ăn cá để cải thiện tinh thần

Công dụng đặc biệt của món cá mà bạn có thể chưa biết

Hiện nay, chúng ta đã dành quá nhiều thời gian cho công việc mà quên sắp xếp một chế độ ăn uống hợp lí. Chính vì thế khi bị căng thẳng tâm lí chúng ta không biết rằng cách dễ dàng nhất để cải thiện tâm trạng đó chính là ăn những đồ ăn có chứa nhiều acid béo Omega-3.Chất này có rất nhiều trong các loại cá và giàu cá, cực kì tốt cho sức khỏe và đặc biệt là sức khoẻ tinh thần.

Để đi đến kết luận, các nhà nghiên cứu đến từ Vrije Universiteit Amsterdam đã thu thập mẫu máu của gần 3.000 người, bao gồm những người bị trầm cảm, rối loạn lo âu , và cả những người khỏe mạnh.

Theo nhóm nghiên cứu, kết quả này cho thấy các đại dương có thể giữ chìa khóa cho một phương pháp hỗ trợ điều trị trầm cảm, rối loạn lo âu hiệu quả. Các thực phẩm giàu Omega-3 nhất là cá biển, các loại hạt và một giống tôm biển nhỏ tên là krill.

Tôm biển có nhiều chất dinh dưỡng và Omega-3

Có thể thấy các món ăn từ cá và tôm biển vừa giàu chất dinh dưỡng lại dễ chế biến. Đặc biệt không mất quá nhiều thời gian cho chúng ta để làm một món ăn ngon hàng ngày từ hai loại thực phẩm này.

Ngoài ra, một chế độ ăn nhiều thực phẩm kể trên hoặc bổ sung dầu cá dạng viên sẽ giúp bạn cải thiện tinh thần rất tốt, ngăn ngừa những nỗi lo âu thông thường hình thành trầm cảm và rối loạn lo âu.

Uống dầu cá đều đặn sẽ giúp tiết kiệm thời gian tối đa cho những người bận rộn cũng như bổ sung đầy đủ nguồn dinh dưỡng. Bên cạnh đó, dầu cá còn có rất nhiều tác dụng khác như: nuôi dưỡng đôi mắt sáng khoẻ và tăng khả năng tự bảo vệ của đôi mắt, giảm mỏi mắt cho những người thường xuyên sử dụng máy tính, điện thoại, xem tivi…

Dầu cá dạng viên có thể uống mỗi ngày, cải thiện tâm lí tốt

Kết quả nghiên cứu này phù hợp với một nghiên cứu trên 1.000 người tình nguyện được Đại học Keio (Nhật) thực hiện trước đó không lâu.

Nhóm nghiên cứu Nhật đã tìm ra các bằng chứng thuyết phục cho thấy chế độ dinh dưỡng tác động rất lớn đến tỉ lệ mắc trầm cảm của các nhóm dân cư và acid béo Omega-3 cũng là thứ đóng vai trò chủ chốt trong chế độ dinh dưỡng đó. Chúng hỗ trợ phát triển tế bào não và cải thiện khả năng ghi nhớ, tập trung ở trẻ nhỏ và người trưởng thành,giảm lưỡng mỡ xấu trong máu, hỗ trợ hoạt động hệ tim mạch, cân bằng lượng đường huyết, giảm thiểu các biến chứng về mạch máu, cấp ẩm cho cơ thể, dưỡng trắng và tăng độ đàn hồi, làm đẹp cho da. 

Tham khảo từ shoha.vn