3 loại sốt salad cho món rau thêm hấp dẫn

3 loại sốt cho các món ăn thêm thú vị

Biến tấu những loại sốt sẽ khiến mỗi bữa ăn của bạn mỗi ngày là một trải nghiệm thú vị. Bởi sáng tạo là bất tận khi bạn kết hợp các loại nước sốt với các món ăn. Đặc biệt là biến món salad hay món rau nhàm chán của bạn trở thành trò chơi “kết hợp”.

Hãy bắt tay vào làm 3 loại sốt thú vị mà đơn giản dưới đây ngay nhé!

Sốt ngò chanh dây

Vị chua của chanh dây sẽ giúp món ăn của bạn bớt ngán hơn và bạn sẽ bất ngờ về sự kết hợp đó đấy!

Nguyên liệu

  • 6 quả chanh dây
  • 160ml dầu Olive
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh tươi
  • 4 muỗng canh mật ong
  • Ngò rí
  • Một chút muối và tiêu

Thực hiện

  • Chanh dây múc lấy phần ruột, trộn cùng dầu ô liu, mật ong và nước cốt chanh tươi.
  • Đun hỗn hợp đến khi sôi nhẹ và hơi đặc lại. Tắt bếp, rắc ngò rí xắt nhuyễn. Nêm nếm với muối và tiêu, hoặc cho thêm ít mật ong nếu bạn muốn một hương vị chua chua ngọt ngọt.

Sốt xoài chanh

Nguyên liệu

  • Nửa trái xoài chín
  • 40ml nước cốt chanh tươi
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1,5 muỗng canh dầu olive
  • Ngò tây
  • Muối tiêu

Thực hiện

Sốt xoài chanh

Bỏ tất cả nguyên liệu trên (trừ muối tiêu) vào máy xay sinh tố, say cho đến khi thành phẩm là một hỗn hợp sệt dậy mùi xoài và ngò thơm. Nêm nếm với muối tiêu cho vừa miệng và cuối cùng bạn hoàn thành bát nước sốt của bạn rồi đấy.

Sốt giấm Balsamic mật ong

Vị thơm hăng của Balsamic sẽ hỗ trợ rất tốt cho các món cừu nướng hoặc làm sốt dùng kèm các loại mì Ý (Pasta).

Nguyên liệu

  • 180ml giấm Balsamic đen
  • 120ml dầu Olive
  • 1 muỗng canh hành tỏi bằm
  • ½ muỗng canh đường nâu
  • 1,5 muỗng canh lá oregano
  • – 1 muỗng canh lá basil

Sốt giấm Balsamic mật ong

Thực hiện

Khuấy đều đường và hành tỏi bằm với mật ong ấm đến khi đường tan. Rót nhẹ hỗn hợp và phần giấm Balsamic, sau cùng rắc hỗn hợp lá khô và trữ lạnh 30’ trước khi dùng.

                 Theo Đẹp