Skip Navigation

Trách nhiệm xã hội

Vì niềm tin sâu sắc về một tương lai tốt đẹp hơn, chúng tôi luôn tích cực hỗ trợ các quỹ từ thiện và cộng đồng.

Quỹ MetLife

Quỹ MetLife được thành lập năm 1976 với sứ mệnh cải thiện điều kiện tài chính của những người có thu nhập thấp khắp thế giới, bằng cách hợp tác tích cực với các tổ chức cung cấp tư vấn và cách tiếp cận với các dịch vụ tài chính chất lượng cao. Những trải nghiệm mà chúng tôi và các đối tác cùng nhau chia sẻ đã giúp chúng tôi không ngừng cải tiến các sản phẩm và dịch vụ tài chính. Từ năm 2013, Quỹ MetLife chuyển hướng tập trung vào hỗ trợ Hòa nhập Tài chính. Để hoàn thành sứ mệnh ấy, Quỹ MetLife cam kết dành 200 triệu đô suốt 5 năm qua để giúp đỡ người có thu nhập thấp và gia đình họ tiếp cận với các sản phẩm và dịch vụ tài chính an toàn và hợp lý. 

CSR

Quỹ MetLife hoạt động tại cả quốc gia phát triển và đang phát triển để có thể mở rộng và cải thiện các dịch vụ tài chính. Chúng tôi luôn đặt mục tiêu vào việc hỗ trợ người có thu nhập thấp và trung bình để họ có thể:

  • Nâng cao khả năng quản lý dòng tiền cơ bản
  • Đề phòng cho các rủi ro thường thấy trong cuộc sống
  • Tận dụng lợi thế và cơ hội
  • Đạt được mục tiêu ngắn và dài hạn của họ.

Trách nhiệm xã hội của BIDV MetLife tại Việt Nam

Từ năm 2013, Quỹ MetLife đã trợ cấp 5 triệu đô và đã tạo nên thay đổi tích cực đối với hơn 300 nghìn hộ dân có thu nhập thấp tại Việt Nam. BIDV MetLife tự hào là đại diện tại Việt Nam của quỹ MetLife để hỗ trợ các đối tác tài trợ giúp đỡ người có thu nhập thấp và tiểu thương tiếp cận các dịch vụ tài chính an toàn, hợp lý, và hiệu quả như tài khoản ngân hàng, tài khoản tiết kiệm, tín dụng, bảo hiểm, quỹ hưu trí v.v. Chúng tôi vinh dự nhận Giải thưởng Cống hiến vì Cộng đồng của Amcham trong 2 năm liên tiếp – 2016 và 2017 cho những đóng góp của chúng tôi với cộng đồng, 

CSR

“Phúc lợi xã hội của MetLife tại Châu Á” được khởi động tại Việt Nam để hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ của Việt Nam

Vào năm 2016, chúng tôi khuyến khích nhân viên của mình hợp tác với 3 tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam để giải quyết các vấn đề nhức nhối của họ trong lĩnh vực marketing, tài chính, v.v. 17 nhân viên tài năng tại 6 quốc gia đã dành hơn 1500 giờ hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ đó. Đồng thời, chúng tôi cung cấp những dữ liệu và phân tích tổng hợp về thị trường và các định chế tài chính nhằm giúp đỡ các nhà hoạch địch chính sách cũng như các tổ chức xã hội.

Chúng tôi hợp tác trực tiếp với các đối tác để cung cấp các dịch vụ tín dụng và tiết kiệm tốt hơn để từ đó giúp đỡ hàng trăm phụ nữ có thu nhập thấp có việc làm. Với chuyên môn toàn cầu trong việc cải thiện dịch vụ tài chính, công nghệ và hệ thống, những đối tác ấy cũng như những khách hàng mới của họ có cơ hội tiếp cận với nhiều dịch vụ tài chính đa dạng và tiện lợi.

Dự án giáo dục kỹ năng sống cho nữ sinh của tổ chức Room to Read

Với niềm tin “giáo dục chính là khởi nguồn của sự thay đổi thế giới”, chúng tôi trợ cấp và hỗ trợ các bé gái theo đuổi con đường tới trường. Hợp tác với Room to Read – một tổ chức phi chính phủ uy tín, chúng tôi đã hỗ trợ hàng trăm nữ sinh tại 3 tỉnh thành phía Nam nâng cao cơ hội, phát triển bản thân để tiếp tục học tập và đạt được thành công trong tương lai.

CSR

Xây mái ấm cho hộ nghèo tại Việt Nam 2016 và 2018

Năm 2016, hơn 200 tình nguyện viên Việt Nam và các nước Nhật Bản, Singapore, New Zealand, Úc, Hồng Kông và Hoa Kỳ đã hỗ trợ xây dựng 20 ngôi nhà mới cho 20 hộ dân nghèo tại huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Quỹ MetLife, nhà tài trợ bạc của dự án, đã hỗ trợ xây dựng 3 ngôi nhà tại tỉnh Phú Thọ. BIDV MetLife tự hào là đại diện của Quỹ MetLife tại Việt Nam, và cùng với đối tác BIDV huy động các tình nguyện viên tham gia dự án này.

Năm 2018, BIDV MetLife tiếp tục đại diện Quỹ MetLife tại Việt Nam, đồng hành cùng tổ chức Habitat xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho 21 hộ gia đình có thu nhập thấp tại Đồng Tháp với những căn nhà tình thương. Nhân viên của BIDV MetLife đã tự tay đặt những viên gạch, sơn những mảng tường, xây dựng nên nhưng căn nhà dành cho các gia đình nghèo.

Quỹ MetLife đã chia sẻ sứ mệnh của Habitat trong việc xây dựng cộng đồng vững mạnh trong suốt 30 năm qua. Cam kết của Quỹ MetLife trong việc giúp đỡ các hộ gia đình thu nhập thấp bình ổn chi phí gia đình và khuyến khích quyền sở hữu nhà ở là một chiến lược hiệu quả trong quá trình chuyển đổi từ hòa nhập tài chính đến ổn định tài chính.

Năm 2013, Quỹ MetLife trở thành nhà tài trợ toàn cầu của Habitat, và đã huy động các tình nguyện viên của MetLife hỗ trợ dự án của Habitat xây dựng mái ấm cũng như tái tạo không gian sinh hoạt cộng đồng tại châu Á, châu Âu, châu Phi, khu vực Trung Đông, và Mỹ Latinh, Trợ cấp của Quỹ MetLife đã giúp đỡ người có thu nhập thấp và trung bình vượt qua khó khăn, tận dụng cơ hội để ổn định cuộc sống và đạt được mục tiêu dài hạn. Từ năm 2013, Quỹ MetLife đã trợ cấp cho Việt Nam hơn 2.5 triệu đô để triển khai các dự án cộng đồng, giúp đỡ cho khoảng 240.000 hộ nghèo.

Trách nhiệm xã hội của BIDV MetLife tại Việt Nam

Tài chính vi mô và hòa nhập tài chính

Từ năm 2014, Quỹ MetLife đã hỗ trợ tổ chức Trickle Up trong dự án giúp đỡ các hộ nghèo hòa nhập tài chính. Dựa trên thành công và những tác động tích cực của chương trình trước, Quỹ MetLife và Trickle Up đã phát triển dự án ở Việt Nam thông qua tổ chức Plan International. Mục tiêu của chương trình này là cung cấp các chương trình giáo dục tài chính và kỹ năng cho các tổ chức chính quy, từ đó cải thiện đời sống của hàng nghìn người dân và hộ nghèo ở vùng cao nguyên Việt Nam.

Dự án “Trao quyền tăng cường hòa nhập kinh tế cho phụ nữ và thanh niên nghèo” được triển khai tại 3 quốc gia: Việt Nam, Bangladesh và Mexico trong khoảng  thời gian từ tháng 1 năm 2017 đến  tháng 8 năm 2020 dưới sự tài trợ của Quỹ MetLife. Tại Việt Nam, năm 2018, dự án được triển khai tại 8 xã thuộc hai huyện Kon Plông (5 xã) và Kon Rẫy (3 xã), tỉnh Kon Tum. Người hưởng lợi của dự án đều thuộc các dân tộc thiểu số: Ba Na, Xê Đăng, Mơ Nâm, K’dông, H’re.

Dự án tiếp tục được thực hiện tại 2 xã Dakrong và Hướng Hóa thuộc tỉnh Quảng Trị trong năm 2019. Với 40% dân số thuộc hộ nghèo (thu nhập chưa đến $1.04 tương đương 25.000 đồng/ngày) và 90% là người dân tộc thiểu số, mục tiêu của dự án là hỗ trợ hơn 1.000 hộ cực nghèo và 6.000 hộ rất nghèo tại đây.

Với mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các đối tác ở địa phương, chúng tôi giữ vững mong muốn và cam kết hỗ trợ cộng đồng ở Việt Nam.

Trách nhiệm xã hội của BIDV MetLife tại Việt Nam