Tại sao nên nghĩ đến bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ và trước khi kết hôn?

3 lý do cho thấy bạn nên nghĩ về bảo hiểm nhân thọ trong khi còn trẻ, độc thân và không có con cái

Sẽ không bao giờ là quá sớm để lên kế hoạch cho một điều gì đó và chuẩn bị tài chính cho cuộc sống mai sau của mình ngay từ khi còn trẻ là điều nên làm.

Bảo hiểm nhân thọ dường như không phải là ưu tiên khi bạn còn trẻ và không phải chịu trách nhiệm đối với gia đình. Bạn có thể tự hỏi tại sao mình lại cần được bảo vệ, ai sẽ nhận được lợi ích từ bảo hiểm và nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền sau này như thế nào.

Đây là lý do vì sao có bảo hiểm nhân thọ ngay bây giờ là một quyết định tài chính thông minh.

1. Mức bảo phí tùy thuộc vào độ tuổi và sức khỏe của bạn

Mua bảo hiểm nhân thọ có thể dễ dàng hơn khi bạn còn trẻ và khỏe mạnh. Công ty bảo hiểm sẽ cung cấp và định giá các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dựa trên độ tuổi và sức khỏe của bạn tại thời điểm mua. Các công ty bảo hiểm nhân thọ biết rằng khi bạn càng trẻ, thì khả năng bạn kéo dài tuổi thọ càng cao. Điều này làm việc bảo hiểm cho bạn ít rủi ro hơn đối với họ và tiền phí cũng rẻ hơn - có thể còn ít tốn kém hơn bạn tưởng tượng.

Mua bảo hiểm nhân thọ trước khi có những thay đổi bất ngờ về sức khỏe sẽ rất có lợi. Các công ty bảo hiểm cũng sẽ xác định mức phí dựa trên câu trả lời của bạn đối với những câu hỏi về sức khỏe. Những câu trả lời này giúp công ty bảo hiểm xác định xác suất mà bạn sẽ duy trì sức khỏe tốt ra sao.

2. Cuộc sống (và bảo hiểm) sẽ trở nên đắt đỏ hơn khi có tuổi

Tuổi tác sẽ gây trở ngại và tăng chi phí hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

 

Các khoản chi tiêu của bạn chắc chắn sẽ gia tăng khi bạn có tuổi và thăng tiến trong sự nghiệp. Ngân sách của bạn sẽ phải thay đổi tùy theo nơi bạn quyết định sinh sống, khi có dự định mua nhà và đặc biệt nếu bạn quyết định kết hôn và bắt đầu một gia đình.

Lợi ích bảo hiểm nhân thọ của bạn cũng nên mở rộng để tương ứng với những thay đổi này, và nếu bạn mua bảo hiểm nhân thọ thật sớm – trước những giai đoạn khác nhau này trong cuộc sống – thường sẽ ít tốn kém để điều chỉnh hợp đồng bảo hiểm hơn so với việc mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mới về lâu sau . Bằng cách tận dụng mức bảo phí thấp khi còn trẻ, bạn sẽ tiết kiệm tiền chi cho bảo hiểm trong tương lai.

3. Bạn có thể giành được nhiều tiền hơn đối với bảo hiểm nhân thọ có kì hạn hiện tại

Vì việc chi trả cho bảo hiểm sẽ dễ hơn khi bạn càng trẻ, hiển nhiên bạn có thể nhận được nhiều hơn theo bảo hiểm có kỳ hạn. Bảo hiểm có kỳ hạn, như tên gọi của nó, là bảo hiểm nhân thọ cung cấp quyền lợi bảo hiểm cho một khoảng thời gian cụ thể (có kỳ hạn) với một tần suất cố định được giữ nguyên trong suốt thời hạn hợp đồng. Nhìn chung, bảo hiểm nhân thọ kỳ hạn có khă năng chi trả cao hơn cả so với bảo hiểm nhân thọ trọn đời, và giá trị nhận được cao hơn số tiền phải trả.

Mục đích cốt lõi của bảo hiểm nhân thọ là bảo về nguồn thu nhập của bạn và những người phụ thuộc vào nó. Khi cuộc sống của bạn phát triển và thay đổi, điều quan trọng là bạn phải được bảo đảm trong từng chặng đường của cuộc sống. Có bảo hiểm nhân thọ khi còn sớm là sự chuẩn bị để giúp bạn tiết kiệm và bảo vệ tài chính tốt hơn trong suốt chặng đường về sau.