Kết hôn ngoài 30, làm sao để tích hợp tài chính?

Tích hợp tài chính khi kết hôn muộn

Lựa chọn kết hôn muộn để tập trung xây dựng sự nghiệp không phải quyết định sai. Nếu bạn đã ngoài 30 và đang có kế hoạch kết hôn thì nhiều vấn đề vẫn cần được xem xét thấu đáo, nhất là về tài chính chung của gia đình.

Hôn nhân khác ra sao đối với những cặp đôi kết hôn muộn trong cuộc sống?

Bạn có thể sẵn sàng về nhiều mặt hơn, như tài chính và nhiều thứ khác. Đây có thể là một điều tốt, nếu bạn được đảm bảo về mặt tài chính và bắt đầu cuộc hôn nhân của mình với định hướng rõ ràng mà cả hai đều hướng tới. 

"Người tôi từng là ở tuổi 24 không giống khi ở tuổi 48”, chia sẻ bởi Caroline, một trợ lý điều hành từ Surrey, đã kết hôn ở tuổi 41. "Khi có tuổi, chúng tôi nhận thấy mình thảo luận về các vấn đề như lương hưu và đầu tư rất sớm. Thực tế cũng dễ dàng, bởi từ góc độ tài chính mà nói chúng tôi có điều kiện tốt hơn khi cùng nhau và ngang bằng về mặt tài chính.”

Tuy nhiên, sau khi quá quen với việc đưa ra quyết định trong công việc và cuộc sống một cách độc lập trong nhiều năm, bạn sẽ phải học cách thỏa hiệp nhanh chóng. Kathy, một nhà hoạch định đô thị về hưu ở tuổi 67 đến từ Seattle, đã kết đôi ở tuổi 36, và trải qua cảm giác này. "Tôi nghĩ vấn đề khó khăn nhất khi bạn cưới vào khoảng 35 tuổi là tất cả mọi thứ đều tăng tốc, cô giải thích. "Cả hai chúng tôi đều muốn có con và tôi đã 36 tuổi khi kết hôn, nên chúng tôi phải làm mọi việc thật nhanh chóng! Trong năm đầu tiên, chúng tôi đã có một đứa, mua ngôi nhà đầu tiên và tôi hoàn tất đào tạo thạc sĩ. ”

Làm việc nhóm về tài chính 

Nếu bạn quyết định kết hôn muộn, bạn sẽ phải đối mặt với một số quyết định tài chính duy nhất cần được giải quyết sớm.

  • Hiểu được “thuế hôn nhân” - Nhiều người đã đạt được mức thu nhập cá nhân đỉnh điểm trong những năm cuối tuổi 3x và 4x, nghĩa là họ có thể đối mặt với cái gọi là “thuế hôn nhân” nếu họ đến với nhau. Nếu bạn và cộng sự của bạn đều có thu nhập cao, bạn có thể mất tiền thuế thuế thu nhập nhiều hơn so với khi bạn chỉ có một mình.
  • Hướng đến sự minh bạch - Kết hôn muộn nghĩa là bạn có thể có nhiều hơn về tài sản, khoản tiết kiệm và các khoản nợ hoặc nghĩa vụ ngoài mối quan hệ hôn nhân. Hãy thành thật về lịch sử tài chính của bạn, và trao đổi để làm sao có thể hợp nhất tài chính của cả hai.
  • Hãy nghĩ về tiền hôn nhân - Dù không phải là lựa chọn lãng mạn nhất, những người lấy chồng/vợ nhiều tuổi có thể có nhiều tài sản hơn cần được bảo vệ. Một thỏa thuận tiền hôn nhân sẽ quyết định việc các bạn sẽ bị phân chia tài sản thế nào nếu hôn nhân của bạn kết thúc, hoặc nếu vợ/chồng qua đời.

Đây là vấn đề thực tế nên được trao đổi thẳng thắn giữa các cặp đôi kết hôn muộn

Bạn cũng sẽ phải quyết định như thế nào và có cần thiết cho việc hợp nhất tài khoản ngân hàng hoặc lợi ích bảo hiểm, và trao đổi về các cơ hội nghề nghiệp mới cũng như các thay đổi trong lối sống cùng nhau. Bắt đầu cuộc thảo luận với sự rõ ràng về quá khứ của bạn, và nhận thức về một số thách thức nhất định cần đối mặt. 

Khi bạn kết hôn muộn, sự khôn ngoan kinh nghiệm sống của bạn có thể là một tài sản. Hãy thảo luận thật sớm những quyết định quan trọng về việc bảo vệ tài sản và tương lai của bạn.