Những thói quen lành mạnh giúp các tỷ phú có sức khỏe để làm việc

Các thói quen hàng ngày giúp những người tỷ phú thành công như thế nào

Không phải ngẫu nhiên mà các tỉ phú lại duy trì một thói quen đặc thù riêng. Đối với họ, một cử chỉ nhỏ trong cuộc sống cũng có ý nghĩa lớn đối với tinh thần và hiệu suất làm việc cả ngày. Vậy họ đã làm những việc gì mỗi ngày?

 

Tỉ phú, nhà đầu tư huyền thoại Warren Bufett thường bắt đầu ngày mới của mình với bữa sáng gồm có coca-cola và các món ăn sáng của McDonald như bánh quy phô mai, thịt nguội hoặc thịt xông khói và trứng. Chế độ ăn toàn đồ ăn sẵn này thường không phải một thói quen lành mạnh nhưng Warren Buffett và nhiều tỉ phú khác lại thường xuyên áp dụng. Điều này được cho là có liên quan đến việc thúc đẩy công việc kinh doanh.Dưới đây là 5 thói quen mà các nhà kinh doanh thành công thường thực hiện để luôn có năng suất làm việc cao.

 

1. Jack Dorsey ngồi thiền mỗi ngày

Theo tạp chí NewYork Time, Jack Dorsey – người đồng sáng lập Twitter và CEO của Square thường dành 30 phút mỗi ngày để ngồi thiền. Nếu bạn có hứng thú với thiền định thì tác giả ăn khách Tim Ferriss có thể cho bạn một vài gợi ý hữu ích: “Hãy bắt đầu với những bài thiền đơn giản và thời gian không quá dài. Bạn phải chiến thắng những buổi tập đầu đầy khó khăn để có thể duy trì nó như một thói quen. Chí có như vậy bạn mới có thể đạt đến cảnh giới không còn cảm giác mệt mỏi khi luyện tập.”

2. Arianna Huffington và các bài tập yoga

Theo tờ Vogue, bà hoàng truyền thông Arianna Huffington thường dành thời gian buổi sáng sớm để tập yoga và ngồi thiền. Một nghiên cứu của Đại học Texas đã chỉ ra tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi của các bài tập yoga – những động tác đơn giản mà ai cũng có thể tự tập ở nhà. Đồng thời tập yoga thường xuyên còn giúp cơ thể dẻo dai, tạo ra những thay đổi tích cực lên hệ miễn dịch, giúp chống lại bệnh tật.

3. Warren Buffett dành thời gian chơi ukulele mỗi ngày

Khi Buffett không bận rộn với công việc của một người lãnh đạo ở Berkshire Hathaway, ông thường chơi ukulele. Sở thích và khả năng chơi loại nhạc cụ này của Warren đã từng làm cho nhiều người phải ngạc nhiên. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người duy trì được những sở thích của bản thân thường hài lòng với công việc của mình hơn và ít bị stress hơn người bình thường. Ngoài ra, các hoạt động giải trí cũng giúp con người kiểm soát các cảm xúc tiêu cực tốt hơn. Vì thế cựu giám đốc điều hành của Google Jenny Blake thường khuyến khích các nhân viên của mình dành thời gian vui chơi giải trí sau giờ làm hoặc vào cuối tuần.

4. Richard Branson và thói quen tập thể dục

Mỗi ngày tỉ phú Richard Branson thường thức dậy vào lúc 5h sáng để luyện tập. Ông có thể chơi được nhiều môn thể thao khác nhau như chạy bộ, tennis và đạp xe. Chia sẻ trên tạp chí Four Your Body Press, Branson cho biết ông có thể gia tăng hiệu quả làm việc gấp đôi nhờ luyện tập thể dục vì nó giúp cho não bộ luôn minh mẫn. Tập thể dục thường xuyên có tác dụng giúp não bộ giảm căng thẳng và giúp bạn tập trung vào công việc tốt hơn. Một nhóm nghiên cứu có trụ sở tại Đại học Princeton đã tìm thấy mối liên hệ giữa các hoạt động thể chất và cơ chế hoạt động của não bộ: Các hoạt động thể chất có vai trò tái tổ chức lại não bộ, loại bỏ các tác nhân gây ra sự căng thẳng, lo lắng.

5. Bill Gate đọc rất nhiều sách

Còn Bill Gate thường duy trì thói quen đọc sách hằng đêm, mỗi năm ông đọc được khoảng 50 đầu sách.

Đọc sách có nhiều lợi ích khoa học. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Academy of Neurology cho thấy những người tham gia vào các hoạt động kích thích tinh thần như đọc sách có trí nhớ tốt hơn người bình thường. Đọc sách cũng thúc đẩy khả năng tư duy sáng tạo, đặc biệt là trong các lĩnh vực của não liên quan đến tư duy ngôn ngữ và cảm giác.

Đọc sách là một thói quen cực kì tốt

Tham khảo từ Cafef.vn