Đừng quên lưu ý những điều sau khi du lịch tự túc

Những lưu ý bạn cần biết khi đi du lịch tự túc

Du lịch tự túc trở nên phổ biến và thuận tiện hơn nhờ điều kiện công nghệ phát triển, một số các công việc để chuẩn bị cho chuyên đi cũng trở nên đơn giản hơn thông qua internet như: Đặt phương tiện đi lại, thuê chỗ ở…

Tuy vậy, để có một chuyến đi trọn vẹn hơn, sau đây là một số lưu ý khi đi du lịch bạn cần biết:

Lên kế hoạch cho chuyến đi

Xem trước dự báo thời tiết ở nơi mình sắp đến để chuẩn bị tinh thần cũng như kế hoạch ‘vui chơi’ hợp lí mà không bị ảnh hưởng. Nên xem trước dự báo thời tiết khoảng 3-4 ngày trước khi đến nơi, tránh trường hợp quần áo không phù hợp với thời tiết, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

Gọn nhẹ và mang vừa đủ đồ

Bạn cũng cần phải cân nhắc đến sự gọn nhẹ trong việc chuẩn bị quần áo, giày dép cho chuyến đi để balô/vali không quá nặng nề, gây bất tiện trong quá trình di chuyển, đặc biệt là những chuyến du lịch tự túc như leo núi, cắm trại chứ không phải kì nghỉ dưỡng.

Đặc biêt, chuẩn bị vừa đủ quần áo tương ứng với khoảng thời gian du lịch giúp bạn đỡ mất sức trong quá trình mang vác và không mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ xem ‘hôm nay nên mặc gì’.

Phương tiện di chuyển khi đi tự túc

Người trẻ hoặc gia đình thường thuê xe ô tô tự lái cho chuyến đi. Việc này tạo ra một trải nghiệm hoàn toàn thú vị và có thể giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí.

Tuy nhiên, không có nhiều sự thông thạo về địa hình, chưa cập nhật được tình hình giao thông trên những cung đường mới ở nên đất khách cũng là lý do khiến bạn cân nhắc đến việc thuê tài xế. Vừa thuận tiện, không phải căng thẳng cho việc đi lại, vừa biết được nhiều thứ hay ho từ gợi ý của tài xế.

Càng đông càng vui?

Đi du lịch nhóm với nhiều bạn bè chắc chắn sẽ rất vui, ngoài ra còn giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều chi phí như: Chi phí ở, phí ăn uống, đi lại và các phí dịch vụ khác.

Cũng chính điều này cũng có thể có lúc xảy ra bất đồng quan điểm và rất khó để dung hòa hết tất cả ý kiến của mỗi thành viên. Vì vậy mỗi cá nhân cần lưu ý kiềm chế cái tôi của bản thân để không làm ảnh hưởng đến không khí chuyến đi của cả nhóm.

Sử dụng dịch vụ trả trước và không mang quá nhiều tiền mặt

Bạn sẽ cảm thấy thoải mái và tận hưởng chuyến đi hơn khi không phải lo trong coi tiền mặt hay đồ vật quý giá của mình. Đồng thời, nó cũnggiúp cho việc chuẩn bị “hành trang du lịch” không phải tốn quá nhiều thời gian.

Thêm vào đó, với sự phát triển tiên tiến của công nghệ thông tin hiện nay, bạn hoàn toàn dễ dàng đặt trước và trả trước các chi phí dịch vụ như vé xe/vé máy bay hay nơi ở như khách sạn/homestay.

Theo Enterprise