Lựa chọn một cây xanh giúp bạn ngủ ngon giấc hơn

Giúp bạn có những giấc ngủ sâu với các loại cây để trong phòng

 

Không gian xanh rất tốt cho sức khỏe vì vậy nhiều người trồng cây cảnh trong nhà, đặc biệt nếu chọn những loại cây sau đây còn giúp bạn dễ ngủ, có giấc ngủ ngon và sâu hơn vào ban đêm.

Bạn thường cảm thấy khó ngủ, nhiều lúc mệt mỏi tột độ cũng chẳng thể ngủ ngay, đã vậy còn hay thức giấc? Nếu thường xuyên gặp những trường hợp như thế thì đã đến lúc bạn vun trồng những loại cây này trong phòng ngủ của mình để dễ ngủ hơn:

Cây Lưỡi Hổ

Để có được lượng oxy tinh khiết trong căn nhà của bạn thì lưỡi cọp là một lựa chọn rất phù hợp rong trường hợp này. Theo nghiên cứu của NASA, lưỡi cọp nằm trong số 12 loại thực vật giúp cải thiện không khí rất tốt. Không những vậy, chúng rất phù hợp với phòng ngủ vì rất dễ chăm sóc và không tốn nhiều chi phí để mua cây.

Trầu bà (hoàng tâm điệp)

Trầu bà là một loại cây thân leo có khả năng tạo cảm giác thư thái

Trầu bà là một loại cây thân leo có khả năng tạo cảm giác thư thái, dễ chịu giúp bạn dễ dàng rơi vào giấc ngủ nhờ vào việc thanh lọc các chất độc hại như formaldehyde, carbon monoxide và benzen trong nhà. Với đặc điểm dễ trồng, ít tốn công chăm sóc lại có lợi cho giấc ngủ nên hiện nay, đây là một loại cây được khá nhiều người yêu thích lựa chọn.

Lô hội (nha đam)

Ngoài lợi ích làm đẹp cho da, chữa viêm, xóa mờ vết thâm và làm mát vùng da bị bỏng, nha đam còn khả năng loại bỏ sự ô nhiễm trong không khí. Nhưng điều đặc biệt chỉ có ở loại cây này chính là khi độ độc hại trong căn nhà ở mức cao, thân cây sẽ xuất hiện nhiều đốm nâu giúp chủ nhân biết được tình trạng để dọn dẹp phòng ốc kịp thời. Nhờ có được không khí trong lành, bạn cũng trở nên dễ ngủ và ngon giấc hơn

Hoa oải hương

 Cây oải hương có thể điều trị chứng mất ngủ, lo lắng

Hoa oải hương là một trong những nguyên liệu làm ra các loại nước xả vải, dầu gội. Cây oải hương có thể điều trị chứng mất ngủ, lo lắng. Hơn nữa, hoa oải hương làm chậm lại nhịp tim, hạ huyết áp, giảm căng thẳng. Các nhà nghiên cứu chứng minh rằng hít mùi từ cây oải hương giúp cho con người an thần và đi vào giấc ngủ sâu.

Cây Sơn Chi

Hoa thường được gọi là hoa dành dành vàng, sơn chi, là loài cây dễ trồng có họ thực vật Rubiaceae. Phổ biến ở Việt Nam, Trung Quốc và nhiều khu vực trên thế giới. Chúng mọc thành bụi, xanh quanh năm, cao khoảng 2m. Lá mọc đối xứng hoặc thành cụm 3 lá, hình trụ dài hoặc hình trứng mũi mác. Có lá kèm hoa đơn trên các đoạn cành hoặc nách lá, màu trắng, có hương thơm; cuống hoa màu xanh.

Theo báo điện tử Nữ Doanh Nhân