Tiết kiệm chi phí khi kết hợp đám cưới và du lịch?

Các bí quyết tiết kiệm chi phí khi tổ chức đám cưới kết hợp du lịch

Nhiều cặp đôi trẻ đang dần quan tâm tới xu hướng đám cưới kết hợp du lịch để chụp ảnh cưới, đi tuần trăng mật…Một vài người nghĩ rằng đây là cách tổ chức phung phí, nhưng thật ra nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được chi phí một cách hiệu quả.

Hãy cùng bỏ túi ngay vài mẹo cần thiết dưới đây nhé:

Xác định danh sách khách mời

Việc tổ chức đám cưới ở một nơi xa sẽ khiến lễ cưới khó mà có quy mô lớn và sẽ gặp tình trạng nhiều vị khách không thể sắp xếp được thời gian tham dự. Vì vậy, bạn cần đặc biệt xác định được số khách mời sẽ đến với đám cưới của mình. Con số này đương nhiên khó có thể chính xác hoàn toàn nhưng sẽ giúp bạn tránh được tình trạng dư thừa bàn tiệc và đồ ăn.

Tránh mùa cưới và ngày cuối tuần

Vào mùa cao điểm trong năm, thông thường các trung tâm tổ chức tiệc và khách sạn đều nâng giá dịch vụ lên. Có một bật mí là nếu bạn không ngại tổ chức tiệc cưới vào ngày trong tuần hoặc tránh mùa cao điểm, bạn có thể tiết kiệm được 5-10% chi phí dự kiến. Chưa kể chất lượng phục vụ cũng sẽ được đảm bảo hơn nữa.

Sử dụng dịch vụ trọn gói

Nếu bạn chọn một ê-kíp chụp ảnh cưới tại nơi bạn sinh sống, khoản chi phí đi lại, ăn uống,… cho cả đoàn sẽ tốn kha khá ngân sách. Vì vậy thay vào đó, hai bạn có thể dành thời gian tìm hiểu các trung tâm cung cấp dịch vụ cưới trọn gói ở địa điểm sẽ tới, việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản đấy!

Thuê dịch vụ trọn gói sẽ giúp đám cưới của bạn diễn ra suôn sẻ

Thực đơn gồm những món ăn địa phương và theo mùa

Hãy tận dụng sơn hào hải vị theo mùa ở chính địa phương đó để khách mời có cơ hội thưởng thức ẩm thực mới lạ, đồng thời việc này sẽ giúp việc chuẩn bị thêm phần đơn giản và bớt tốn kém.

Nếu có ý định tổ chức đám cưới kết hợp du lịch, bạn nên lên kế hoạch cưới sớm và càng chi tiết càng tốt. Ngoài ra, nên có kế hoạch dự phòng nếu chẳng may xảy ra sự cố vào phút chót bạn nhé. Chúc bạn có một đám cưới thật hoàn hảo!

Theo Marry