5 mẹo quản lý tài chính dành cho phụ nữ làm trụ cột gia đình

5 mẹo giúp những người mẹ mang về nguồn thu nhập chính trong gia đình quản lý tài chính tốt hơn.

5 mẹo giúp phụ nữ trụ cột gia đình chăm sóc cả nhà và quản lý tài chính trôi chảy.

Nếu bạn vừa là mẹ vừa mang về nguồn thu nhập chính trong gia đình, chắc hẳn bạn hiểu vai trò này khó khăn như thế nào. Từ sếp và đồng n ghiệp, bạn đời và con cái, gia đình lớn, ai cũng đòi hỏi nhiều thời gian và sự quan tâm từ bạn. Thật khó để hoàn thành danh sách việc cần làm hàng ngày, càng khó hơn để suy nghĩ về những kế hoạch dài hạn, nhất là những kế hoạch liên quan đến tài chính.

Đừng lo lắng, bạn không hề cô đơn. Thống kê cho thấy 50% gia đình có con dưới 18 tuổi có trụ cột gia đình là nữ. Vậy trong vai trò này, bạn có thể làm gì hôm nay để bảo vệ cho tài chính gia đình trong tương lai?

Tiết kiệm cho hưu trí

Đây có thể là lời khuyên ‘tầm thường’ nhất, nhưng đó là vì nó luôn bị bỏ qua. 1/3 người Mỹ đã không tiết kiệm được gì cho hưu trí và các chuyên gia đang nói rất nhiều về khoảng cách trong tài chính khi nghỉ hưu giữa hai giới. Bạn có thể nghĩ rằng bạn phải dành ra một khoản tiết kiệm nhất định để đạt được mục tiêu khi nghỉ hưu của mình, nhưng tiết kiệm chỉ một chút mỗi tháng vẫn tốt hơn là không tiết kiệm được gì.

Xử lý cách khoản nợ nần

Không ai muốn suy nghĩ quá nhiều về các khoản nợ nần. Nhưng bạn có thể đang trả từ hàng triệu cho đến hàng chục triệu mỗi năm vào lãi suất, đặc biệt là lãi thẻ tín dụng hay khoản vay để mua nhà.

Nếu bạn đang xử lý nợ thẻ tín dụng, hãy nghĩ đến việc hợp nhất và chuyển số dư của bạn sang thẻ với lãi suất thấp nhất.

Xem xét lại các hợp đồng bảo hiểm của mình

Không dễ dàng để nghĩ về những gì bạn hoặc gia đình của bạn sẽ phải đối mặt nếu rủi ro bất ngờ xảy ra, nhưng việc đảm bảo tài chính cho bạn và gia đình trong những trường hợp đó lại rất quan trọng.

Hãy xem xem công ty bạn có đang hợp tác với đơn vị bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm khuyết tật hay ngay cả bảo hiểm phi nhân thọ về tài sản nào không? Khi mua cùng công ty bạn sẽ nhận được những ưu đãi nhất định. Bạn cũng có thể lựa chọn thêm cho mình và gia đình những sản phẩm bảo vệ sức khỏe, bảo vệ trước bệnh hiểm nghèo sẽ giúp bạn trong các tình huống rủi ro.

Khi nói đến bảo hiểm nhân thọ, bạn cũng có thể bổ sung bảo vệ với những sản phẩm bổ trợ để đảm bảo hợp đồng đáp ứng nhu cầu của bạn.

kế hoạch tài chính rất quan trọng đối với phụ nữ làm trụ cột gia đình

Có kế hoạch quản lý tài sản

Tạo một kế hoạch ngay bây giờ để đảm bảo tài sản của bạn – bất động sản và những thứ khác - được gìn giữ theo mong muốn của bạn. Bạn sẽ cần tìm hiểu kỹ về các tài liệu và có thể nên trao đổi với một chuyên gia tài chính để đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ được thừa hưởng những tài sản bạn mong muốn.

Tiết kiệm cho giáo dục

Bạn có thể mở một tài khoản tiết kiệm du học, hay tìm hiểu các loại bảo hiểm nhân thọ giáo dục, các khoản vay du học để đảm bảo giáo dục của con mình hay cho chính bản thân nếu bạn có kế hoạch quay lại trường học.

Cách tiếp cận chủ động, có tổ chức để lập kế hoạch tài chính sẽ giúp bạn bớt lo lắng về tài chính của gia đình. Thực hiện các bước quan trọng trên ngay để đảm bảo bạn chu cấp đúng và bảo vệ cho tương lai gia đình.