Vì sao không tập luyện sẽ khó có được thành công

Thành công không chỉ đơn giản nhờ có trí óc, bạn cần có cả một sức khoẻ tốt

Khi được hỏi điều gì mong muốn nhất cho bản thân, hầu hết ai cũng mong có được sức khỏe và trí tuệ bởi nó là 2 điều quí giá nhất của con người. Tuy 2 yếu tố trên đều quan trọng như nhau nhưng sức khỏe là thứ được ưu tiên trước, bở khi có một thể lực tốt thì trí tuệ mới phát triển. Một con người dù thông minh cách mấy mà sức khỏe yếu ớt thì cũng chẳng thể làm điều gì.

Tập thể dục phải được ưu tiên hàng đầu, nếu không bạn sẽ chẳng bao giờ làm được nó

Chúng ta cần xây dựng thói quen tập thể dục hàng ngày, lý do vì sao chắc ai cũng hiểu, ta cần sức khỏe để làm mọi thứ. Nếu không có sức khỏe, thành quả làm ra cũng chẳng thể nào thỏa mãn bản thân, một khi ốm đau bệnh tật tới, tâm huyết hay ước mơ sẽ chẳng còn là gì.

Một buổi gặp gỡ khách hàng trùng với giờ tập luyện? Bạn hoàn toàn có thể hẹn khách hàng vào một ngày khác, khả năng lớn bạn sẽ mất đi khách hàng này. Thế nhưng nếu tập trung vào sức khỏe cả thể xác lẫn tinh thần, bạn sẽ có thêm nhiều khách hàng mới. Đó là sự đánh đổi tích cực và hoàn toàn hợp lý.

Việc tập thể dục có một thứ rất hài hước, đó là một khi trì hoãn lần đầu, bạn sẽ tìm ra nhiều lý do hơn để trì hoãn những lần tiếp theo. Một khi không bắt đầu được nó ngay từ đầu và giữ thói quen, bạn sẽ chẳng bao giờ làm được nó.

Tập thể dục có ích gì cho cơ thể của bạn?

Vóc dáng cân đối, sức khoẻ dẻo dai và tinh thần sảng khoái là lợi ích không thể phủ nhận của việc tập thể dục đều đặn 

  • Tốt cho hệ miễn dịch: Qua nghiên cứu, người ta phát hiện ra rằng một người cao tuổi sẽ lấy lại hệ miễn dịch như khi họ 20 tuổi nếu thường xuyên luyện tập 6h/ngày
  • Hệ thống tim mạch được cải thiện: Tiến sĩ William Kraus – giáo sư của Đại học Y Duke nói: “Thậm chí bạn chỉ tập ít nhưng điều độ mỗi ngày cũng sẽ tốt cho tim. Tập ít còn hơn là không bao giờ tập và tập nhiều hơn một chút thì tốt hơn là tập ít.” Tập thể dục làm giảm cholesterol LDL – thường gây nghẽn động mạch. Thể dục thể thao làm giảm stress cho tim, nâng cao độ nhạy insulin, nâng cao chức năng cơ tim, điều này hạn chế những cục máu đông và thúc đẩy quá trình máu chảy lên tim dễ dàng hơn. Cải thiện trí nhớ của bạn: Một nghiên cứu ở Honolulu nhận thấy rằng những người đi bộ ít hơn 400 mét/ngày hầu như có nguy cơ giảm trí nhớ gấp 2 lần về sau này.
  • Tim mạch hoạt động hiệu quả hơn: Một nghiên cứu ở Mỹ trên 936 phụ nữ có bệnh đau ngực hay hẹp động mạch thấy rằng những người có cân nặng quá cỡ thì có rất nhiều khả năng mắc bệnh tim mạch nhưng nếu họ siêng tập thể dục thì chắc chắn tỷ lệ này sẽ giảm dù cân nặng không mấy thay đổi
  • Bí quyết cho một vóc dáng cân đối hằng mơ ước: Dành 30 phút mỗi ngày để tập thể dục là lời khuyên của các chuyên gia nếu bạn muốn giữ vững cân nặng của mình. Hãy kiên nhẫn và tập thường xuyên. Bạn sẽ có đượcmột vóc dáng bạn muốn.
  • Căng thẳng mệt mỏi hãy tập thể dục: Không ai có thể nghi ngờ tác dụng này. Những thay đổi về tâm lý có thể xảy ra do sự thay đổi của norepinephrine dopamine hay setonin – là những hormone có ảnh hưởng đến tâm trạng và mức độ buồn phiền. Qúa trình tập luyện cũng làm giảm sự căng cơ đem lại cảm giác dễ chịu hơn cho bạn.

Theo CafeF.vn