Vì sao mùa hè thích hợp để giảm cân

Bạn có biết, giảm cân vào mùa hè sẽ đạt hiệu quả gấp 3 lần các mùa khác trong năm?

Bạn có đang băn khoăn lựa chọn thời điểm để bắt đầu giảm cân? Đừng chần chừ nữa vì ngay mùa hè này, bạn sẽ có thể giảm cân hiệu quả gấp 3 lần các mùa khác trong năm đấy nhé!

 

Mùa hè là thời điểm các gia đình đi nghỉ dưỡng và xả stress sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng đầu năm. Theo khoa học, đây cũng là mùa mà cơ thể của bạn có xu hướng đốt cháy nhiều năng lượng hơn giúp cho việc giảm béo hiệu quả hơn rất nhiều.

 

Bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn.

Ánh sáng mặt trời được cho là làm tăng mức serotonin (các hormone hạnh phúc trong cơ thể) và do đó giúp bạn có tâm trạng tốt. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, trầm cảm là một trong những nguyên nhân gây tăng cân vì con người có xu hướng thèm ăn khi căng thẳng. Ngược lại, khi tâm trạng vui vẻ, bạn sẽ cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng và hoạt động một cách khoẻ mạnh.

Bạn sẽ nhận được nhiều vitamin D hơn.

Vitamin D là nhân tố giúp làm giảm nồng độ cortisol trong cơ thể. Cortisol có ảnh hưởng nhất định tới hệ miễn dịch và mức năng lượng trong cơ thể. Lượng Cortisol càng thấp thì khả năng miễn dịch và năng lượng sẽ càng cao, từ đó cải thiện sức chịu đựng của bạn khi bạn tập luyện. Chắc chắn, bạn sẽ tập luyện hiệu quả hơn rất nhiều.

Tốc độ trao đổi chất trong cơ thể cũng tốt hơn.

Do sức nóng của mùa hè, cơ thể của bạn luôn ở trạng thái ấm nóng và huyết áp của bạn cũng được đây lên. Từ đó, tỷ lệ trao đổi chất tổng thể của bạn sẽ tăng lên và điều này giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Ngoài ra, khi bạn tập luyện, nếu quá trình trao đổi chất tốt hơn trong cơ thể, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Các tuyến mồ hôi cũng hoạt động nhiều hơn trong mùa hè.

Một ngày sẽ trở nên dài hơn.

Vào mùa hè, trời sẽ sáng lâu hơn khiến bạn có cảm giác ngày dài hơn. Do đó, bạn có xu hướng duy trì hoạt động nhiều hơn trong ngày so với mùa đông. Mùa đông làm cho bạn lạnh và lười biếng trong khi mùa hè giữ cho bạn hoạt động năng nổ.

Bạn sẽ có xu hướng thèm đồ ăn tươi mát và bổ dưỡng.

Mùa đông làm cho bạn rơi vào những bữa ăn nóng, sô-cô-la nóng và các loại thức ăn chứa nhiều calo trong khi mùa hè khiến bạn thèm đồ ăn tươi, xanh và thức uống sặc sỡ, nhiều màu sắc không chỉ ít calo mà còn bổ dưỡng. Chỉ điều này thôi đã giúp bạn cải thiện tốt sức khoẻ của mình.


Bạn sẽ có xu hướng muốn ăn hoa quả tươi và rau xanh nhiều hơn vào mùa hè

Theo Harshita Dagha (Femina.in)