Tránh những sai lầm này để tập aerobic hiệu quả hơn

Những sai lầm bạn cần tránh để tập aerobics hiệu quả hơn.

Những chị em phụ nữ bận rộn hầu hết đều mong muốn hiệu quả giảm cân cấp tốc rõ rệt, thì aerobics là lựa chọn tốt dành cho họ tại nhà. Nhưng không thể không tránh khỏi những lỗi cơ bản mà có thể khiến aerobics không phát huy được tác dụng tối đa và thậm chí là khiến bạn mệt mỏi.

Cùng kiểm tra lại xem chúng ta có mắc lại những lỗi cơ bản khi tập aerobics dưới đây không nhé! Và đừng quên chú ý bổ sung dinh dưỡng bằng các thực phẩm làm đẹp da, thực phẩm tốt cho cân nặng với chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để không chỉ có cơ thể đẹp khỏe mà còn giúp đầu óc minh mẫn hơn.

Không khởi động trước khi Tập Aerobics

Việc khởi động trước khi tập là rất quan trọng và tuyệt đối không được bỏ qua. Khi khởi động, giúp nhịp tim sẽ từ từ tăng lên, cơ thể sẽ được cấp oxy và giúp làm nóng cơ thể và giúp cơ thể, làm bạn quen dần với cường độ luyện tập. Đồng thời cải thiện tuần hoàn máu đến các cơ bắp, ngăn ngừa tình trạng tổn thương cho cơ thể. Các tình trạng trật khớp, chuột rút hay đau tay, đau bả vai… cũng sẽ được hạn chế.

Tập Aerobics khi đói

Bạn nhớ ăn lót dạ trước khi tập khoảng 1 tiếng để bổ sung đủ các chất cho cơ thể vì các bài tập aerobics cần khá nhiều năng lượng. Bạn có thể chọn gạo, bánh mì, kẹo bánh, hoa quả… để nạp năng lượng. Nếu không thì cơ thể mệt mỏi hoặc đói khi tập luyện dễ khiến bạn mất sức và không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Không tập luyện đan xen các bài tập khác

Bổ sung các bài tập khác đan xen

Bạn nên xen kẽ các bài tập cơ để cơ được phát triển đồng đều thay vì chỉ lựa chọn các bài tập aerobics giảm cân. Với những bạn có nhu cầu tập những bài tập cho eo thon thì càng nên phải kết hợp với những động tác khác để lực không bị dồn vào một vùng khiến cho vùng đó bị tổn thương. 

Thở không đều khi Tập Aerobics

Đối với các bài tập nhảy trong aerobics, hít thở đúng nhịp sẽ giúp cơ thể được thả lỏng để có thể chịu đựng được cường độ tập luyện nặng và cân bằng được sức khỏe. Việc lúc nào cũng tập trung quá vào một động tác và quên thở đều có thể khiến bạn nhanh mệt mỏi và dễ choáng hơn.

Tập Aerobics sai tư thế

Hầu như động tác aerobics đều khá đơn giản nhưng lại rất nhiều động tác và thay đổi liên tiếp. Vì vậy một tư thế sai cũng có thể làm bài tập mất đi tác dụng, thậm chí là làm tổn thương cơ thể. Những thói quen sai tư thế khi tập aerobics mà bạn rất dễ gặp.

Nên tránh những thói quen khiến bạn tập sai tư thế

Thói quen cong lưng:

Với động tác uốn người nhớ giữ tư thế thẳng để bảo vệ lưng khỏi chấn thương. Hay những động tác quá khó, bạn có thể uốn cong hoặc nâng cao gối để giữ lưng thăng bằng.

Đầu gối kéo căng:

Bạn cần giữ đầu gối ở vị trí ngón chân, thay vi đẩy đầu gối phía trước sẽ một áp lực lên khớp, gây thương tích khi tập.

Theo Đẹp 365