Vào những thời điểm này, đừng ép bản thân mình phải hoạt động

Những thời điểm không tốt cho việc tập luyện

Nếu muốn tăng cường thể lực và rèn luyện sức khỏe thì hiểu được những thời điểm không nên tập thể dục cũng quan trọng như thời gian thích hợp để tập và tập như thế nào. Không ép bản thân phải hoạt động khi nó không sẵn sằng sẽ giúp bạn tránh những tổn thương không đáng có và tốn công vô ích.

Khi bạn đang bị cảm lạnh, mệt mỏi sau ngày làm việc ngồi yên một chỗ hay đang trong ngày “đèn đỏ”, đây đều là những lúc bạn nên “lên đồ” và thẳng tiến tới phòng tập. Bởi những lúc này, tập thể dục sẽ làm nóng cơ thể, sản sinh endorphins giúp bạn giảm đau, tăng đề kháng và cải thiện ngay lập tức về tinh thần.

Tuy nhiên, nếu tập sai thời điểm thì hệ quả cũng rất đáng ngại. Để hiểu rõ hơn hãy cùng tham khảo những lưu ý về thời gian không nên tập luyện sau đây nhé.

 

Đau cơ

Người mới bắt đầu tập luyện nên biết rõ khi nào không nên tập thể dục. Nếu bạn bị đau và sưng cơ, không nên cố gắng tập luyện bởi nó có thể gây nhiều thiệt hại cho các cơ bắp bị thương.

Sau khi ăn

Một trong những sai lầm của bạn là tập thể dục ngay sau khi ăn. Điều đó có thể dẫn đến quá trình tiêu hóa chậm và rối loạn, ảnh hưởng đến ruột, dạ dày.

Tập trước khi đi ngủ

Các bài tập mạnh làm tăng nhịp tim và lượng máu lưu thông, khiến cơ thể mệt mỏi, điều này không hề tốt nếu bạn muốn chìm vào giấc ngủ. Tập luyện vào buổi tối chỉ có hiệu quả trước 19h, giúp cơ thể có đủ thời gian để thư giãn trước khi ngủ.

Tham khảo từ news.zing.vn