Tác dụng “kỳ diệu” của bài tập chân & hông

Bài tập tốt cho phần chân & hông.

Đừng cảm thấy ngượng ngùng mỗi khi nhắc đến chuyện phòng the với bạn đời bởi quan hệ tình dục quyết định 50% hạnh phúc hôn nhân của bạn. Nếu ngọn lửa ấy đang dần mờ nhạt, hãy thử những bài tập đơn giản để lấy lại sự ham muốn và thăng hoa.

Tiến sỹ Geoff Hackett, một chuyên gia hàng đầu trong tình dục học và cựu chủ tịch của Hiệp hội tình dục học Anh (BSSM) cho biết: “Tất cả mọi bằng chứng đều khẳng định rằng một đời sống tình dục năng động sẽ giúp các cặp vợ chồng gắn bó chặt chẽ hơn. Nó cải thiện sự thân mật, tái bảo đảm, đủ để cho hai bên cùng hoàn thành thứ họ muốn và cần thiết.

Tuy nhiên thời gian sẽ khiến chuyện chăn gối thay đổi vì hiện tượng mãn kinh và nhiều yếu tố trong cuộc sống chen ngang vào mối quan hệ vợ chồng. Những bài tập đơn giản sau đây sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần, sức khỏe của tuổi trẻ và sự hòa quyện trong “chuyện ấy”.

 

1. Bài tập với chân

Ngồi xổm: Nghe chừng đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích cho nàng nào muốn vòng 3 của mình nở nang và săn chắc. Khi bạn ngồi xổm, cơ mông sẽ căng ra và máu sẽ dồn xuống phía mông và chân của bạn.

Thêm một vài quả tạ nếu bạn muốn hiệu quả cao hơn. Ngồi xổm còn giúp máu chảy đến những nơi tập trung năng lượng cho ham muốn tình dục giúp bạn hưng phấn, muốn “gần gũi” với người bạn tình hơn đấy. Ngoài ra, nếu bạn tập kèm thêm tạ, những cơ bắp ở tay cũng được hoạt động giúp kéo dài thân và hông của bạn.

Hướng dẫn thực hành: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, từ từ hạ thấp cơ thể, ngồi với tư thế thoải mái trong 5 giây rồi đứng dậy. Hãy lặp lại động tác 15 lần và tăng dần số lần theo mỗi ngày, bạn sẽ sớm nhận thấy sự khác biệt!.

 

Ngồi mở rộng chân: Trong quan hệ tình dục, các cơ bắp của đùi hoạt động chủ yếu và sẽ rất mỏi nếu bạn không tăng cường sinh lực cho nó.

Hướng dẫn thực hành: Ngồi thẳng lưng trên một chiếc ghế, tay để trên eo, từ từ mở rộng hai chân, đầu gối và bàn chân tạo thành góc 90 độ. Xoay nhẹ hai đầu gối vào với nhau rồi lại mở ra hết cỡ, làm liên tục động tác này 15 lần.

 

Chùng chân: Chân của bạn giúp bạn duy trì sức chịu đựng và hỗ trợ phần còn lại của cơ thể bạn.

Hướng dẫn thực hành: Đứng thẳng, tay đặt lên eo, nhẹ nhàng dang chân ra phía trước và thấp hơn cơ thể của bạn cho đến khi đầu gối tạo với bắp đùi một góc 90 độ. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ lưng thẳng. Lặp lại động tác 10 lần.

 

2. Bài tập với hông

Ép xương chậu: Để gợi lên cảm xúc tình dục mạnh mẽ và nâng cao sức chịu đựng của bạn, hãy tập bài tập này, nó sẽ giúp tăng cường lực cho xương chậu, duy trì sự căng cơ từ đó làm tăng lưu lượng máu đến vùng mông.

Hướng dẫn thực hành: Nằm ngửa với đầu gối cong, từ từ nâng hông lên, cố gắng giữ chúng ở vị trí đó trong vài giây để thực sự tăng cường sự dẻo dai cho cơ bắp. Thực hiện 10 lần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

 

Bài tập Kegel: Một số bằng chứng khoa học cho thấy phương pháp này giúp người tập cải thiện ham muốn, kéo dài thời gian “quan hệ”, phát huy lợi ích sức khỏe tình dục nói chung.

Hướng dẫn thực hành: Thắt chặt cơ xương chậu, giữ khoảng 5 giây, sau đó thư giãn và lặp lại. Bạn có thể tập Kegel bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu thậm chí không cần một phòng tập thể dục và nhớ là phải thực hiện kiên trì nhé.

 

3. Yoga

 yoga giúp bạn cải thiện sự deo dai, khéo léo và cả tinh thần

Sex và yoga có một điểm chung rất quan trọng, đó là cùng kết nối cơ thể và tâm trí. Theo các chuyên gia, những người phụ nữ gặp phải khó khăn trong đời sống tình dục như: suy giảm ham muốn, khô âm đạo, khó khăn khi lên đỉnh nếu thường xuyên luyện tập yoga thì có thể cải thiện tình trạng đó và lấy lại ham muốn trong đời sống tình dục. Hãy tập yoga mỗi ngày và để trải nghiệm sự thư giãn.

Động tác 1: Ngồi co chân lại rồi úp hai bàn chân lại với nhau, hai tay chống vào hai đầu gối, người hơi hướng về phía trước, ngẩng cổ lên, hít thở đều khoảng 5-10 nhịp thở.

Động tác 2: Nằm thẳng lưng, hai tay đan chéo vào nhau, từ từ nâng đầu đồng thời nâng hai chân, đẩy phần lưng, hông và mông lên khỏi mặt đất, giữ chân thẳng trong vòng 5 giây. Nâng lên chậm chậm trong khoảng 5-8 nhịp thở, sau đó từ từ hạ xuống đất. Làm đi làm lại khoảng 2-3 lần.

Động tác 3: Chân phải bước rộng lên phía trước, khuỵu xuống. Đặt cơ thể song song với đùi chân phải. Hai tay chắp trước ngực, xoay qua bên phải. Làm từ từ trong khoảng 5-8 nhịp thở. Sau đó lặp lại động tác với chân trái.

Hãy tập thể dục chuẩn bị năng lượng cho tuần mới hăng say làm việc và kết thúc sự mỏi mệt của công việc vào buổi tối thứ bảy đầy hương thơm quyến rũ và tràn ngập sự sexy.

Tham khảo từ Soha