Những thay đổi sức khỏe bất ngờ nếu tập thể dục 30 phút mỗi ngày

Tập thể dục đều đặn 30 phút mỗi ngày sẽ đem lại những lợi ích không tưởng cho sức khỏe.

Chăm chỉ tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể luôn trong trạng thái tràn đầy năng lượng. Sức khỏe của bạn cũng sẽ có nhiều sự tiến triển tích cực, cải thiện sự tự tin và hạnh phúc.

1. Cải thiện ngoại hình, cân nặng cũng như sự tự tin

Đối với nhiều người, tập thể dục là một phương pháp hữu ích để giảm cân có kiểm soát, qua đó trực tiếp ảnh hưởng tích cực tới cơ thể và ngoại hình của người tập. Đến một thời điểm nào đó, chúng ta sẽ cảm thấy tự tin với diện mạo mới của mình.

Những gì chúng ta cần tuân thủ theo là một cường độ tập luyện tùy theo thể chất mỗi người cùng chế độ ăn hợp lý để thay đổi bản thân. Việc tập thể dục sẽ đốt cháy lượng calo và tạo ra các số đo chuẩn, kết hợp thực đơn ăn uống lành mạnh để bổ sung dinh dưỡng sau khi tập. Tác động của điều này đem lại cho bạn sự tự tin nhất định về ngoại hình và diện mạo cơ thể, có nhiều khả năng sẽ giúp bạn sống một cuộc sống hạnh phúc và thỏa mãn.

2. Cơ thể tràn đầy năng lượng sẵn sàng cho ngày mới

Vấn đề lười vận động có thể gây ra cho chúng ta sự trầm cảm và thiếu tỉnh táo, khiến mọi hoạt động trong ngày trở nên khó khăn hơn và dễ gây chán nản, mệt mỏi.

Cơ thể luôn tràn đầy năng lượng và tỉnh táo, đẩy lùi chứng trầm cảm và sự thiếu tỉnh táo. 

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất của tập thể dục thường xuyên là giúp cho cơ thể luôn tràn đầy năng lượng, điều đó đồng nghĩa với việc bạn có khả năng thích ứng với áp lực công việc tốt hơn, cải thiện hiệu suất làm việc cũng như khả năng hoàn thành công việc. Sau một ngày hoạt động và làm việc hiệu quả, chắc chắn rằng bạn sẽ có một cảm giác hài lòng và tự tin đối với bản thân.

3. Tăng sức đề kháng cho cơ thể, giảm bệnh tật

Các nghiên cứu cho thấy rằng tuổi tác có ảnh hưởng rất lớn tới cơ thể con người, đặc biệt tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim, huyết áp cao, tiểu đường và mỡ máu cao. Điều quan trọng là không chỉ có tuổi tác gây ra những bệnh đó, thể chất yếu cũng đóng vai trò thiết yếu ảnh hưởng tới quá trình xác định tình trạng bệnh.

Trong thực tế, tập thể dục thường xuyên làm tăng mức độ của lipoprotein mật độ cao (HDL), chất giúp tạo ra cholesterol tốt và giảm các chất béo trung tính không lành mạnh. Nguy cơ mắc bệnh sẽ bị giảm đi bởi những yếu tố này, hỗ trợ cơ thể có một lối sống lành mạnh và năng động.

4. Cải thiện tâm trạng, cảm xúc và tinh thần

Trong quá trình vận động, Endorphins (một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng, giảm đau,…) được sản sinh ra trong cơ thể. Có thể hiểu rằng, chất dẫn trên giúp tăng cường sức lực, tạo năng lượng cho bạn hoạt động trong một ngày dài.

Ngoài Endorphins, một loại hóa chất hữu cơ khác trong cơ thể có tác dụng tốt đối với tinh thần thể chất con người được gọi là Dopamine “hormone hạnh phúc” được giải phóng trong quá trình vận động. Khi hormone hạnh phúc được sản sinh ra, chúng ta sẽ giảm căng thẳng và lo lắng, giúp bạn giữ được sự bình tĩnh và lạc quan hơn trong cuộc sống.

Theo Sức Khỏe gia đình