Những môn thể thao xả stress cho người bận rộn

Lựa chọn bộ môn tập luyện phù hợp với quỹ thời gian hạn hẹp của bạn

Phụ nữ khi bị stress thì thường đi shopping mua sắm, còn đối với đàn ông để giảm stress họ thường chọn cho mình những môn thể thao làm bạn đồng hành để chống lại sự mệt mỏi, căng thẳng trong cuộc sống.

Tập cầu lông

Cầu lông là một bộ môn có thể giúp cơ thể tiêu hao khá nhiều calo và được nhiều người ưa chuộng. Đây là môn thể thao giúp tăng chức chức năng tuần hoàn máu để tim được khoẻ hơn và giảm nguy cơ loãng xương hiệu quả. Bạn không cần phải có một phòng tập, chỉ đơn giản mới một bộ vợt cầu lông và một khoảng trống rộng là đủ. Bạn có thể rủ bạn bè, người thân hay đồng nghiệp cùng tập luyện, vừa giúp khoẻ khoắn vừa giúp gắn kết mọi người với nhau.

Bơi lội

Khi bơi yêu cầu tất cả các bộ phận trên cơ thể đều hoạt động

Khi bơi yêu cầu tất cả các bộ phận trên cơ thể đều hoạt động, nhất là các động tác bơi ếch, bơi bướm sẽ giúp xương sống lưng hoạt động liên tục sẽ làm giảm sự căng cứng cột sống. Ngoài ra, bơi lội dưới làn nước trong xanh giúp bạn gần như vứt bỏ toàn bộ ưu phiền, căng thẳng trong công việc làm cho đầu óc thoải mái, giảm stress hiệu quả, giảm đi sự oi bức, khó chịu của nắng nóng mỗi khi hè về.

Đạp xe đạp

Đạp xe là phương pháp tuyệt vời giúp trái tim luôn khỏe mạnh và là một trong những cách tốt nhất để giảm lo âu. Đạp xe thường xuyên giúp kiểm soát nồng độ cortisol và adrenaline, giúp bạn giảm căng thẳng và học được cách đối phó với các tình huống áp lực trong tương lai. Hiệu quả tốt nhất khi bạn tập luyện môn thể thao này trong 30 phút. Nếu công việc quá bận rộn để dành nửa giờ tập luyện, bạn có thể đi xe đạp đi làm.

Yoga

Yoga là một trong những bài tập tăng cường sức khỏe và tâm trạng tốt nhất 

Yoga là một trong những bài tập tăng cường sức khỏe và tâm trạng tốt nhất mà không phân biệt giới tính. Không chỉ giúp ngăn ngừa thương tích, cải thiện tính linh hoạt cho cơ thể và giúp cơ bắp dẻo dai, yoga còn khiến người tập luôn có cân nặng ổn định. Nhiều nghiên cứu khẳng định, tập yoga giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn trong cuộc sống. Đặc biệt, yoga là một trong những bài tập tốt nhất giúp các vận động viên tập trung trong suốt thời gian thi đấu. Tập luyện yoga thường xuyên cũng giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn và làm việc thông qua các vấn đề nhanh hơn.

Chạy đường dài

Đôi lúc, bạn cần một mình để giảm stress. Chạy bộ là môn thể thao lý tưởng nhất cho những người thích một mình. Sự nhịp nhàng của đôi chân, sự đều đặn trong từng nhịp thở và quyết tâm chạy thêm nhiều cây số nữa – tất cả những yếu tố kết hợp lại sẽ tạm thời đẩy stress ra khỏi cuộc sống bạn. Bạn có thể chạy bộ bất kỳ thời điểm nào trong ngày, sáng sớm tinh mơ hay chiều tối muộn màng. Đó là tiện nghi rất lớn cho những ai không có thời gian biểu ổn định.

Theo Báo Điện Tử Trí Thức Trẻ